Gia đình nấu 2400 suất cơm miễn phí cho sĩ tử

Gia đình ông Đặng Chư ở địa chỉ 82 Lê Văn Hưu (TP Huế) đã nấu 2.400 suất cơm miễn phí và đón tiếp thí sinh đến ăn tại nhà mình trong ba ngày diễn ra kỳ thi đại học.

“Nhà tôi không khá giả, nhưng lúc người ta khó khăn mới cần mình giúp. Thấy các cháu thí sinh ăn ngon miệng là vui lắm rồi. Chỉ mong các cháu làm bài thi thật tốt, đậu đại học để cha mẹ vui lòng”, ông Chư chia sẻ.

Mỗi ngày gia đình ông Chư nấu 800 suất cho hai bữa. Để đảm bảo cơm phục vụ đúng giờ cho thí sinh, ông Chư đã huy động con cháu và hàng xóm cùng đi chợ, nấu cơm và phục vụ.

Ngay sau buổi thi đầu tiên 4/7, thí sinh kéo đến nhộn nhịp, từ người nhà cho đến thí sinh đều được đón tiếp niềm nở và phục vụ chu đáo.

Nhà ông Chư chật chội nên ông phải xin phép đặt bàn ăn lấn ra vỉa hè mới đủ chỗ cho thí sinh.

Tự đi chợ, nấu ăn nên mỗi suất cơm là 11.000 đồng, ông Chư chỉ bỏ ra 25 triệu đồng mà có được 2.400 suất cơm cho thí sinh.

Gia đình nấu 2400 suất cơm miễn phí cho sĩ tử - 1

Ông Đặng Chư (đứng) hỏi thăm thí sinh và người nhà trong lúc dùng cơm

Cùng với tinh thần chia sẻ đó, giáo hội Phật giáo Thừa Thiên - Huế cũng đã chuẩn bị 12.000 suất cơm chay miễn phí để phục vụ thí sinh tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, Huế). Cơm chay miễn phí những rất tươm tất: bốn món thức ăn, tráng miệng sữa chua và nước uống đóng chai (trị giá khoảng 25.000 đồng).

Gia đình nấu 2400 suất cơm miễn phí cho sĩ tử - 2

Hàng trăm thí sinh và phụ huynh ăn cơm chay miễn phí tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, TP Huế)

Ông Nguyễn Văn Vũ, người nhà thí sinh đến từ Nghệ An, nói: “Từ quê nghèo vô thành phố dự thi, được ăn bữa cơm miễn phí như thế này thì thật là quý báu”.

Ngoài Trung tâm Liễu Quán, chương trình này còn phục vụ tại các địa điểm khác như: chùa Thành Nội (số 8 Lâm Mộng Quang, TP Huế), chùa Cát Tường (75 Yết Kiêu, TP Huế), hội đồng thi Đại học Kinh tế Huế, hội đồng thi Đại học Ngoại ngữ (khu Trường Bia), hội đồng thi Trường Đặng Huy Trứ (thị xã Hương Trà).

Siêu thị Thuận Thành (Huế) cũng phối hợp với Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế phát 10.000 phiếu ăn giảm giá 30% cho thí sinh. Mỗi thí sinh sẽ nhận được ba phiếu ăn giảm giá tại các điểm “Tiếp sức mùa thi” hay các điểm bán cơm của siêu thị Thuận Thành.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Thành - Văn Thông (Tuổi Trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN