Gặp kỷ lục gia lột dừa bằng răng chỉ 60 giây

Thiếu 3 chiếc răng cửa ở hàm dưới, nhưng ông Tuấn vẫn có thể dùng răng (không cần tay giữ) lột sạch vỏ của một trái dừa khô chỉ trong 1 phút.

Ông Nguyễn Kim Tuấn, 50 tuổi, quê ở Lai Vung, Đồng Tháp có tài lột dừa bằng răng cực nhanh mà không ai khác có thể vượt qua được. Tài năng của ông Tuấn cũng đã xác lập kỷ lục bởi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Vietkings.

Gặp kỷ lục gia lột dừa bằng răng chỉ 60 giây - 1

Ông Tuấn cùng đệ tử ruột Hoàng Ngọc Thái trong căn nhà trọ nhỏ tại Q.7, TP.HCM.

Cụ thể, theo ghi nhận của Vietkings, nếu chỉ dùng răng lột dừa (không dùng tay giữ) thì ông Tuấn lột được 2 trái trong vòng 2 phút; nếu lột dừa bằng răng và dùng tay giữ thì lột được 3 trái trong 57 giây 41 phần trăm giây; nếu lột dừa bằng 2 ngón chân cái thì mất khoảng 4 phút 18 giây/trái; nếu lột bằng tay không dùng răng thì khoảng 58 giây/2 trái. Đây là những thành tích rất ấn tượng với cách lột dừa đặc biệt như ông Tuấn.

Kể về quá trình luyện tập để thành thạo thao tác lột dừa này, ông Tuấn cười nói: “Thật ra nhà tôi không trồng dừa, nhưng hồi nhỏ tôi hay sang nhà hàng xóm để lột hộ dừa. Người ta lột dừa bán bằng dao, nhưng tôi chỉ dùng tay, xem như vừa lột chơi vừa giúp họ”. Trước đó, ông Tuấn đã bắt đầu tập lột dừa từ năm 1980, đầu tiên là lột bằng tay, sau dùng 2 ngón chân cái và cuối cùng mới tới lột dừa bằng răng.

Gặp kỷ lục gia lột dừa bằng răng chỉ 60 giây - 2

Trong nhà trọ của ông Tuấn luôn có những trái dừa khô được mua từ Bến Tre, để phục vụ món nghề lột dừa bằng răng.

Ông Tuấn cho biết, khi lột dừa bằng răng hay bằng tay thì phải tập trung nội lực vào hàm răng hoặc 2 cánh tay mới lột được vỏ dừa. Trong quá trình lột, khó khăn nhất là thao tác lúc đầu, phải làm sao để lột được miếng đầu tiên thì sau đó chỉ cần tập trung để lột nhanh là được.

Không chỉ có tài lột dừa nhanh, ông Tuấn hiện đang là một võ sư có tiếng tại Việt Nam. Ông thường xuyên tham gia các chuyến dạy võ tại nhiều tỉnh thành, đặc biệt là lớp dạy võ do chính ông lập ra tại TP.HCM. Ông Tuấn chia sẻ, nếu như lột dừa là do ông tự luyện tập mà nên thì môn võ ông được học từ năm 6 tuổi. Ngoài ra, ông còn theo một sư phụ để học võ trên núi ở Ba Chúc, Châu Đốc.

Được yêu cầu liệt kê các món nghề đã từng thực hiện, ông Tuấn nhắc tới một số môn như uốn sắt nhọn bằng cổ - vừa uốn vừa nói chuyện, kéo xe bằng mắt/răng, đẩy xe bằng thương nhọn,… Ông nhẩm tính có tổng cộng khoảng hơn 50 món nghề. Tất nhiên, trong quá trình luyện tập và trình diễn những môn nguy hiểm này, không ít lần ông Tuấn đã phải trả giá đắt.

Tai nạn mà ông Tuấn nhớ nhất là một lần đang đẩy xe bằng thương nhọn. “Nếu như chiếc xe cứ di chuyển bình thường theo lực đẩy thì đã không xảy ra vấn đề gì, nhưng người ngồi trên xe thắng gấp để né một đứa nhỏ chạy băng qua”, ông Tuấn nói. Hậu quả, lực đẩy bị nén ngược lại đã khiến đầu nhọn của cây thương đâm thẳng vào cổ họng khiến máu phun ra; đồng thời, cây thương cũng bị cong vòng. Đến bây giờ, trên cổ ông Tuấn vẫn còn vết sẹo của vụ tai nạn ngày nào.

Gặp kỷ lục gia lột dừa bằng răng chỉ 60 giây - 3

Giờ đây, dạy võ cho các đệ tử là niềm vui mỗi ngày của ông Tuấn.

Tạm gác lại quá khứ, hiện tại ông Tuấn vẫn đang sống bằng các món nghề độc, lạ của mình và ở trọ tại một con hẻm sâu trên đường Trần Xuân Soạn, Q.7, TP.HCM. Trong căn nhà nhỏ này, ông Tuấn sinh sống cùng với một đệ tử ruột Hoàng Ngọc Thái (20 tuổi), hiện đang là sinh viên ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử (ĐH Hùng Vương, TP.HCM). Ông Tuấn chia sẻ: “Bây giờ thì tôi chỉ lấy việc dạy võ cho các đệ tử làm niềm vui. Lâu lâu có đệ tử mang gạo tới cho hay bán dăm ba lít thuốc ngâm trị bệnh xương, khớp để sống qua ngày thôi”.

Dù vậy, ông Tuấn cũng không quên nhắc tới niềm ao ước được đi diễn ở nước ngoài. Theo ông Tuấn, nếu người khác đi diễn ở nước ngoài phải mang theo đủ thứ dụng cụ thì ông chỉ cần đi tay không. Tuy nhiên, mong ước vẫn chỉ là mong ước chứ chư.a ai có thể giúp ông thực hiện ước nguyện này.

Hiện ông Tuấn cũng đã trở lại tập môn đứng trên nước sau nhiều năm ngừng tập do bị bệnh. Ông Tuấn cho biết, đứng trên nước là điều bình thường nếu luyện được khinh công tốt, mà trước tiên phải là khả năng nhịn thở. Mục tiêu của ông Tuấn trong tương lai là nhịn thở được 10 phút.

Video ông Nguyễn Kim Tuấn trổ tài lột dừa và kéo xe bằng răng (biên tập từ video tư liệu của nhân vật):

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm (Khám phá)
Diện kiến những kỷ lục gia Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung