Gần 150.000 thí sinh bỏ thi kỳ thi CĐ

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, kỳ thi cao đẳng, khối A, A1, B, C, D và Năng khiếu, trên cả nước có gần 150.000 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, kỳ thi cao đẳng có 135 trường tổ chức thi; 327 điểm thi; 9.512 phòng thi; 27.740 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh.

Số thí sinh đăng kí dự thi 341.612. Thí sinh  đến làm thủ tục dự thi thực tế 205.062. Tỷ lệ thí sinh đăng kí dự thi so với thí sinh đến dự thi đạt 60,03%.

Theo thứ trưởng Ga, trong ngày làm thủ tục dự thi sáng 14/7, hội đồng tuyển sinh các trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi, nhận phòng thi, nhận thẻ dự thi, sửa chữa những sai sót trong đăng kí dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Hội đồng thi kịp thời điều chỉnh các sai sót trong giấy báo dự thi của thí sinh, giúp các em được làm thủ tục dự thi đúng nguyện vọng đăng ký.

Ngoài ra, không có hiện tượng ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn, điện nước được cung cấp đầy đủ, ổn định. Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện, tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ các trường trong công tác tổ chức thi như: tham gia hướng dẫn thí sinh đi lại; tư vấn nơi ăn, chốn ở; giúp thí sinh và người nhà đến địa điểm thi thuận lợi; hỗ trợ chỗ ở, xuất ăn giá rẻ, miễn phí...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Nguyễn ([Tên nguồn])
Tuyển sinh đại học cao đẳng Xem thêm
Báo lỗi nội dung