EVN Hà Nội xin lỗi về sự cố mất điện

Ngày 17/5, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVN HANOI) đã gửi lời xin lỗi khách hàng về các sự cố mất điện trong những ngày nắng nóng vừa qua.

EVN HANOI cho biết, những ngày vừa qua nắng nóng gay gắt, nhiệt độ tăng cao, làm phụ tải sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô tăng đột biến. Sản lượng điện tiêu thụ trong những ngày này chênh lệch khá lớn so với ngày bình thường.

Đặc biệt trong ngày 16/5, nhiệt độ tại nhiều khu vực ở Hà Nội lên đến trên 40 độ C, sản lượng điện là 48.800 MWh, tăng 12% so với ngày cao điểm nhất của năm 2012, tăng hơn 17,85% so với sản lượng cực đại năm 2011 và tăng 46,9% so với cùng kỳ năm 2012.

Thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao gây nhiều bất lợi cho việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho khách hàng trên địa bàn Thủ đô. Một số khu vực bị mất điện cục bộ do quá tải, nhảy aptomat…

EVN Hà Nội xin lỗi về sự cố mất điện - 1

Công nhân công ty lưới điện cao thế củng cố lưới điện, nâng cao khả năng truyền tải điện của các đường dây 110kV (Nguồn: EVN HANOI)

Các công ty điện lực đã kịp thời tìm giải pháp khắc phục, nhanh chóng cấp điện ổn định trở lại cho khách hàng. Tổng công ty cũng khuyến cáo khách hàng khi mất điện hãy ngắt các thiết bị điện ra khỏi nguồn để tránh tình trạng phụ tải cao khi đóng điện trở lại làm ngắt aptomat điện, gây gián đoạn việc cấp điện cho khách hàng.

Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội xin trân trọng cáo lỗi với khách hàng về sự cố mất điện trên và rất mong nhận được sự thông cảm, chia sẻ của quý khách hàng.

Trước đó, trong hai ngày 15 và 16/5, rất nhiều khu vực tại Hà Nội bị mất điện, có những nơi không được báo trước. Theo phản ánh của người dân, nhiều tuyến phố chính như: Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Láng Thượng, Từ Liêm…, chìm trong bóng tối do mất điện.

Mất điện giữa lúc nắng nóng khiến người dân bức bối, khó chịu. Cuộc sống trong đêm mất điện đầu hè gần như bị đảo lộn. Đặc biệt là những gia đình có con nhỏ, người già.

Tổng công ty điện lực Hà Nội cho rằng, ngành điện quả thực không có “chủ trương” cắt điện trong những ngày nắng nóng trên 36 độ C như vừa qua. Lý do mất điện trong 2 ngày qua là do nhu cầu điện tăng đột biến dẫn đến quá tải và nhảy aptomat.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Tùng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN