Nửa đêm hú hét réo tên "ông điện lực"

Sau sự cố mất điện liên tiếp xảy ra trên nhiều địa bàn thành phố Hà Nội, nhiều người dân đã tràn ra đường, “vật vã” trong cái nóng oi bức, ngột ngạt.

Liên tiếp nhiều ngày qua, người dân thủ đô Hà Nội đang phải hứng chịu đợt nắng nóng nhất kể từ đầu mùa hè đến nay.

Ban ngày, người dân “vật vã” chống chọi với cái nóng oi bức, ngột ngạt, nhiệt độ trên 40 độ C. Đến đêm người dân lại tiếp tục bị một phen “lao đao” khi sự cố về điện liên tiếp xảy ra. Mất điện, nhiều người dân đã tràn ra đường với đủ kiểu tránh nóng.

Cả nhà kéo nhau ra đường tránh nóng

Theo ghi nhận của phóng viên vào tối ngày 16/5, trên địa bàn huyện Từ Liêm, quận Thanh Xuân, Đống Đa liên tiếp xảy ra sự cố mất điện. Đặc biệt, nhiều khu vực xảy ra sự cố mất điện tới 2 lần, khiến giấc ngủ của người dân bị đảo lộn.

Tại khu vực Ngõ 342, đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân mất điện 2 lần.

Chị Lê Thị Thanh Hoa, 30 tuổi, ở ngõ 342, đường Khương Đình cho biết, lần 1 mất điện từ 21h30 phút đến 23h, lần 2 từ 23h đến 0h. Sự cố mất điện liên tiếp xảy ra đã làm cho gia đình chị bị xáo trộn, do cái nóng ngột ngạt ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Nửa đêm hú hét réo tên "ông điện lực" - 1

Người dân đổ ra đường tránh nóng ở đường Định Công Thượng

“Ngồi trong nhà mà cứ như đổ lửa vào người, không chịu được mẹ con tôi phải kéo nhau ra ven đường ngồi chờ khi nào có điện mới dám về nhà ngủ”, chị Hoa nói.

Chị Hoa cho hay, tối ngày 15/5, tình trạng mất điện cũng xảy ra từ 21h30 phút đến 22h mới có trở lại.

“Chúng tôi chẳng biết vì lý do gì mà điện bị mất, nhưng cứ mất điện kiểu chập chờn thế này rất khó chịu. Tôi còn chịu được, chứ mấy đứa trẻ lại khóc ầm ĩ đòi bố mẹ bế ra ngoài”, chị Hoa bức xúc nói.

Bé nhà chị Hoa được 1,5 tháng tuổi, những tối thường ngày bé ngủ khá sớm, tuy nhiên do cảnh mất điện xảy ra bé đã phải thức đêm, chịu cảnh chống chọi với cái nắng oi bức cùng bố mẹ.

Nửa đêm hú hét réo tên "ông điện lực" - 2

Chị Hoa (bên phải), ở đường Khương Đình đưa con ra vỉa hè tránh nóng

Tình trạng mất điện cũng xảy ra tại tuyến đường Bùi Xương Trạch, phường Khương Hạ, quận Thanh Xuân.

Anh Nguyễn Văn Hoan, 35 tuổi ở đường Bùi Xương Trạch kể, khoảng 23h anh cùng gia đình đang chuẩn bị đi ngủ thì bỗng dưng bị mất điện không hiểu vì lý do gì. Quá khó chịu, nhiều người dân đã bức xúc, hét ầm giữa đêm khuya.

Gạt mồ hôi nhễ nhại trên mặt, anh Hoan chán nản nói: “Nóng quá ở trong nhà không thở được, không còn cách nào khác bố con tôi phải kéo nhau ra đường tránh nóng. Cứ nhìn hai đứa nhỏ ngồi thơ thẩn bên đường vào giờ này tôi lại thấy thương con”.

Theo anh Hoan, đây là tối đầu tiên ở khu vực này bị mất điện.

Nửa đêm hú hét réo tên "ông điện lực" - 3

Anh Hoan cùng hai con ngồi ngoài đường tránh nóng

Sự cố mất điện tại khu vực đường Bùi Xương Trạch xảy ra từ 23h đến 2h ngày 17/5. Sau thời gian mất điện kéo dài gần 3 tiếng, hàng trăm hộ dân ở khu vực tuyến đường đã đổ xô ra đường bức xúc “kêu trời”. Người thì dùng quạt giấy để chống nóng, người thì ngồi buôn chuyện mong sao xua bớt cái nóng và muỗi.

Trong tối ngày 16/5, sự cố mất điện xảy ra tại khu vực đường Định Công Thượng, đường Định Công, quận Thanh Xuân. Tại khu vực này mất điện từ 21h30 đến 23h30 phút.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay sau sự cố mất điện người dân ở khu vực đã đem ghế ngồi dàn hàng ra ngoài đường chờ khi có điện. Nhiều đấng mày râu do quá nóng bức đã cởi áo mặc quần sooc ngồi la liệt ven đường.

Khi thấy nhân viên điện lực đến, người dân có hỏi thì được biết, do điện quá tải nên trạm biến áp tự cắt điện.
 
“Cả ngày đi làm về mệt, đến đêm lại xảy ra tình trạng mất điện cả nhà tôi đến lao đao. Chỉ khổ cho mẹ già tôi 80 tuổi, già yếu không chạy ra đường được nên phải ở trong nhà chống chọi với cái nóng hầm hập”, anh Nguyễn Văn Hải, ở Ngõ 250 Bùi Xương Trạch tâm sự.

Tại khu vực đường Vĩnh Hồ, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, người dân cũng chịu chung số phận bị mất điện. Thời gian mất điện từ 22h đến 23h.

Nửa đêm hú hét réo tên "ông điện lực" - 4

Quá nóng, ông Hải cũng không thể ngủ, đành ra ngoài đường hóng gió

Khu vực đường Trung Văn, xã Trung Văn, huyện Từ Liêm cũng xảy ra tình trạng mất điện tương tự. Thời gian mất điện vào 20h và 21h, mỗi lần diễn ra khoảng 30 phút.

Theo phản ánh của chị Thu Loan, một người dân ở khu vực đường Trung Văn, trong 2 ngày 14,15 và 16/5. Những ngày vừa qua, từ khoảng 6h tối đến 12h đêm, điện mất 4 lần, mỗi lần khoảng hơn 1 giờ. Trong nhà quá ngột ngạt, nhiều người phải mang ghế ra ngoài đường hóng mát.

Nhiều nơi mất điện

Một độc giả ở Miêu Nha - Tây Mỗ - Từ Liêm, Hà Nội phản ánh lên tòa soạn:" Tình trạng mất điện không chỉ mất liên tục ở các năm trước mà ngày 3 tối 14,15,16/5 vừa rồi đều mất. Lúc mất điện nhanh thì cũng khoảng 20 phút, chậm như tối hôm qua (16/5) là tiếng rưỡi (21h50´ đến 23h 20´). Chỉ đạo của Sở Điện lực thành phố khi nhiệt độ trên 36 độ không được cắt điện nhưng sự cố mất điện cứ tiếp diễn liên tục và thường xuyên như thế thì còn hơn cả cắt điện. Người dân biết kêu ai đây?".

Nửa đêm hú hét réo tên "ông điện lực" - 5

Gia đình chị Sáu ngồi bên cổng chờ điện

Độc giả ở Đình Thôn, Mỹ Đình, Hà Nội, cũng bị tình trạng tương tự: "Do quá tải át nhảy liên tục làm cả đêm mình ngồi quạt cho con ngủ, sáng nay mệt quá có khi phải xin nghỉ để ngủ bù thôi".

Không chỉ riêng ở địa bàn Hà Nội mà độc giả ở các vùng như địa bàn huyện Đức Thọ - tỉnh Hà Tĩnh cũng bị cắt điện từ hơn 10 giờ đêm cho đến gần 2 giờ sáng.

Chị Thu Loan, ở đường Trung Văn đặt câu hỏi, nếu đơn vị cung cấp điện có thông báo lịch cắt điện để bảo trì bảo dưỡng trong mùa hè này năm 2013. Vậy tại sao lại việc này không triển khai trước khi mùa hè đến? Để đến khi đúng lúc nắng nói bức nhất người dân lại liên tiếp bị mất điện do quá tải.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Hoàng Anh, Phó Chánh Văn phòng Tổng công ty Điện lực Hà Nội cho biết, việc mất điện ở một số nơi có thể do khả năng khách hàng dùng nhiều nên quá tải.

Việc bảo trì bảo dưỡng của đơn vị điện là quá trình thường xuyên và liên tục. Số lượng khách hàng thường xuyên phát sinh, do vậy các thiết bị dùng một thời gian cũng phải cải tạo nâng, sữa chữa.

“Khi xảy ra sự việc mất điện chúng tôi cũng áy náy, chỉ mong khách hàng thông cảm”, bà Hoàng Anh nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Nguyễn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN