Được bơm 500 tỷ, Bianfishco "hồi sinh"

Thông tin từ Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) cho biết Hội đồng quản trị Công ty đã họp và quyết định bãi nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc của bà Phạm Thị Diệu Hiền vì lý do sức khỏe.

Hội đồng quản trị chính thức bầu ông Trần Văn Trí giữ chức vụ Tổng Giám đốc, đồng thời đề cử ông Trần Văn Trí chức danh Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị là người đại diện pháp luật của Công ty.

Ngày 11/5, ngay sau khi chính thức nhận chức, ông Trí cho biết trên cơ sở những quyết định này, Bianfishco sẽ duy trì sản xuất, tiến đến sản xuất ổn định. Hiện có hơn 1.200 công nhân đăng ký trở lại làm việc đã có mặt tại cổng nhà máy để chờ được thu nhận vào làm việc.

Với sự hỗ trợ tài chính của Ngân hàng An Bình, Bianfishco đã đưa nhà máy sản xuất cá tra philê vào hoạt động, thu mua 100 tấn/ngày cá tra nguyên liệu của bà con, sắp tới thu nhận thêm công nhân để đưa sản lượng lên 150-200 tấn/ngày và sẽ tiến hành đại hội cổ đông sớm nhất để tính đến khả năng tăng vốn điều lệ.

Cùng với nhà máy sản xuất cá tra philê, các phân xưởng gia công cá ngừ và cá hồi cũng tái hoạt động từ đầu tháng Năm; nhà máy nước uống collagen và nhà máy sản xuất hàng giá trị gia tăng cũng hoạt động trở lại.

Được bơm 500 tỷ, Bianfishco "hồi sinh" - 1

Hoạt động sản xuất của Bianfishco năm 2011 - Ảnh: An Đăng

Viện nghiên cứu thủy sản cũng hoạt động trở lại để tiếp tục thực hiện đề tài mà Bộ Khoa học và Công nghệ đã hỗ trợ 23 tỷ đồng cho công tác nghiên cứu các đề tài khoa học về cá tra trong 4 năm.

Phát biểu với báo chí sau cuộc họp Hội đồng quản trị Công ty, ông Trần Văn Trí, tân Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thủy sản Bình An đã cảm ơn Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ, Công đoàn các khu chế xuất-khu công nghiệp Cần Thơ, Công ty mua bán nợ (DATC) và một số đối tác đã sát cánh, quan tâm hỗ trợ và anh em công nhân lao động không bỏ công ty, giúp cứu Bianfishco vượt qua giai đoạn khó khăn nhất để trở lại sản xuất.

Trong đó, ông Trí nhấn mạnh Công ty cổ phần Đầu tư-Xây dựng và khai thác công trình giao thông 584 (Thành phố Hồ Chí Minh) đã đầu tư 500 tỷ đồng, cùng với ba ngân hàng khác rót vốn giúp Bianfishco mua cá tra nguyên liệu, đưa nhà máy trở lại hoạt động, khôi phục công ăn việc làm cho gần 3.000 cán bộ, công nhân, đồng thời bảo vệ thương hiệu Bianfishco trên thị trường quốc tế.

Ngay sau khi Công ty Cổ phần thủy sản Bình An trở lại sản xuất, ngày 9/5, giá cá tra nguyên liệu ở Cần Thơ đã tăng lên từ 1.200 đồng đến 1.400 đồng/kg làm cho người nuôi cá tra rất phấn khởi.

Hy vọng thông tin về gói cứu trợ doanh nghiệp trong nước 29.000 tỷ đồng của Bộ Tài chính có thể tiếp tục góp phần giúp Công ty vượt qua giai đoạn khó khăn nhất này - tân Tổng Giám đốc Bianfishco chia sẻ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Khánh Linh ([Tên nguồn])
Nữ đại gia nợ nghìn tỷ đồng Xem thêm
Báo lỗi nội dung