Đưa vợ con về quê ngoại ăn cỗ, tài xế nói “không uống” lĩnh phạt 35 triệu

Thứ Năm, ngày 06/08/2020 16:24 PM (GMT+7)

Dù anh D. khẳng định mình không sử dụng rượu bia, tuy nhiên, kết quả nồng độ cồn của anh D. lại cao gần gấp đôi so với mức nồng độ cồn cao nhất được quy định theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

  

Đưa vợ con về quê ngoại ăn cỗ, tài xế nói “không uống” lĩnh phạt 35 triệu - 1

Kết quả đo nồng độ cồn của tài xế B.N.D (Ảnh: Cục CSGT)

Ngày 6/8, thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an cho biết, lực lượng CSGT tỉnh Thái Bình vừa lập biên bản vi phạm hành chính với tài xế B.N.D (trú tỉnh Thái Bình) về việc vi phạm quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Cụ thể, đêm 4/8, rạng sáng 5/8, lực lượng CSGT tỉnh Thái Bình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát ban đêm tại TP.Thái Bình. Quá trình tuần tra, lực lượng công phát hiện chiếc xe ô tô mang BKS 17A – 003.XX nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Sau hiệu lệnh dừng xe kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng CSGT Thái Bình, tài xế điều khiển xe ô tô có nhiều biểu hiện “lạ” khi có ý định trốn tránh việc kiểm tra.

Làm việc tại chỗ, danh tính tài xế được xác định là anh B.N.D. Kết quả lượng cồn trong cơ thể anh D. là 0,696 miligam/lít khí thở, tức là cao gấp 1,7 lần mức nồng độ cồn cao nhất được quy định trong Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Đưa vợ con về quê ngoại ăn cỗ, tài xế nói “không uống” lĩnh phạt 35 triệu - 2

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Thái Bình làm nhiệm vụ trong đêm (Ảnh: Cục CSGT)

Trước lực lượng chức năng, anh D. khăng khăng cho rằng mình không vi phạm, mình không uống rượu kể cả khi thấy kết quả trên máy đo của CSGT. Nhưng khi bị lực lượng chức năng chất vấn, anh D. chỉ biết im lặng.

Theo những người đi cùng xe, anh D. đang trên đường đưa vợ con về nhà sau khi ăn cỗ tại nhà ông bà ngoại. Trong khi ăn cỗ có sử dụng rượu, bia.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, anh D. có thể bị phạt hành chính 35 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 23 tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/dua-vo-con-ve-que-ngoai-an-co-tai-xe-noi-khong-uong-linh-phat-35-trieu-5020206...

”Ma men” khiến thai phụ sảy thai có nồng độ cồn cao ngất ngưởng

Bước đầu, cơ quan công an đã xác định được danh tính người đàn ông điều khiển xe máy trong tình trạng say xỉn đồng...

Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng