Du khách tắm biển Sầm Sơn, Hải Tiến phải cách nhau 1m

Sự kiện: Tin tức COVID-19

UBND tỉnh Thanh Hóa đã cho du khách tắm biển trở lại trong ngày 30-4 nhưng giao cho các địa phương tự quyết định và yêu cầu đảm bảo khoảng cách ít nhất 1m.

Sáng ngày 30-4, một lãnh đạo TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã nhận được văn bản của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc cho du khách được tắm biển trở lại từ ngày 30-4 và Sầm Sơn đã quyết định cho du khách tắm biển nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như cách nhau 1m và 1 điểm tắm không quá 20 người.

Lễ hội đường phố tại Sầm Sơn được tổ chức vào mùa du lịch năm 2019

Lễ hội đường phố tại Sầm Sơn được tổ chức vào mùa du lịch năm 2019

Theo đó, sau cuộc họp chiều ngày 29-4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn giao cho Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP có biển tự quyết định việc cho du khách tắm biển hay không và địa phương này phải chịu trách nhiệm về việc tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế khi cho du khách tắm biển.

Công văn cũng yêu cầu các địa phương có biển phải kiểm soát khách đến, yêu cầu khách tắm biển phải cách nhau 1m trở lên và không tập trung tại 1 điểm quá 20 người.

Trước đó, tại cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 chiều ngày 28-4, ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Phó ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, đã thống nhất cho phép các khu di tích, danh lam, thắng cảnh, các khu du lịch biển ở Thanh Hóa được mở cửa trở lại đón khách du lịch trong nước từ ngày 29-4.

Khách du lịch tắm biển Sầm Sơn

Khách du lịch tắm biển Sầm Sơn

Theo quyết định này, tất cả các điểm, khu du lịch trên địa bàn toàn tỉnh sẽ mở cửa trở lại đón khách nội tỉnh và những tỉnh, TP có nguy cơ thấp đối với dịch Covid-19. Còn những tỉnh, TP có nguy cơ cao thì từ chối đón tiếp.

Đáng chú ý, về hoạt động du lịch biển, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền cho phép mở cửa trở lại nhưng lại không cho du khách tắm biển tại các điểm tắm công cộng.

Điều này được cho là sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động tại các khu du lịch nổi tiếng như Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa..., bởi từ lâu hoạt động du lịch của tỉnh Thanh Hóa thế mạnh, mang lại nguồn thu vẫn là du lịch biển. Bên cạnh đó, khách ngoài tỉnh về các bãi biển trên chỉ để tắm biển nhưng bị cấm thì sẽ xem xét lại hành trình du lịch, nghỉ ngơi khi về Thanh Hóa.

Nguồn: [Link nguồn]

Bộ Y tế phát hiện nâng giá máy xét nghiệm Covid-19 bất thường từ khi nào?

Từ 13/3, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Bộ Công An đề nghị điều tra việc nâng giá mua hệ thống máy xét nghiệm Realtime...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Minh ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN