TP.HCM kiến nghị cách ly người nhập cảnh từ Hàn Quốc

Sự kiện: Tin tức COVID-19

TP.HCM thường xuyên tiếp nhận số lượng lớn hành khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc, nên nguy cơ xâm nhập dịch bệnh Covid-19 từ Hàn Quốc là rất cao.

Chiều 23-2, Sở Y tế TP.HCM đã có công văn kiến nghị Bộ Y tế và Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) áp dụng khai báo y tế và cách ly kiểm dịch đối với người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc nhằm chủ động kiểm soát bệnh xâm nhập vào Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Sở Y tế TP lý giải, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang diễn biến ngày càng phức tạp. Đặc biệt, tại Hàn Quốc số lượng người mắc bệnh và người tử vong tăng rất nhanh. Thông tin báo chí cho thấy Hàn Quốc đã nâng cảnh báo đối với dịch Covid-19 lên mức cao nhất, sau khi có hàng trăm trường hợp mới được phát hiện và người bệnh thứ 5 tử vong.

Thực tế tại TP.HCM thường xuyên tiếp nhận số lượng lớn hành khách nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc, do đó nguy cơ xâm nhập dịch bệnh Covid-19 từ Hàn Quốc là rất cao.

TP.HCM kiến nghị cách ly người nhập cảnh từ Hàn Quốc - 1

Người Hàn Quốc đang đối mặt dịch Covid-19 lan rộng. Ảnh: Getty Image

Sở Y tế TP mong Bộ Y tế sớm có chỉ đạo để Sở Y tế TP có căn cứ triển khai kịp thời trong tình hình hiện nay. Được biết, hiện tại, Sở Y tế TP chỉ đang tiến hành kiểm tra thân nhiệt và giám sát những người có triệu chứng hô hấp khi trở về trên các chuyến bay từ Hàn Quốc.

Hãng tin Yonhap cho hay ngày 23-2, Hàn Quốc ghi nhận thêm một ca tử vong do lây nhiễm virus Covid-19, nâng số người tử vong tại nước này lên năm ca. Tính đến chiều cùng ngày, số người nhiễm bệnh ở nước này là 602 trường hợp, cao thứ ba trên thế giới. Trước tình hình trên, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã quyết định nâng cảnh báo dịch bệnh lên mức cao nhất.

Hiện Bệnh viện Daenam ở Cheongdo, nơi ghi nhận ca tử vong thứ tư do Covid-19 tại Hàn Quốc đã phải cách ly hoàn toàn. Đây được xem là điểm nóng của dịch bệnh khi có hơn 110 ca nhiễm, trong đó có chín nhân viên y tế.

Các quan chức y tế nước này lo ngại sẽ có thêm nhiều ca nhiễm mới tại bệnh viện này do nguy cơ lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân. Ngoài ra, theo thông tin từ Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam, trong tổng số gần 50.000 lao động Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc có hơn 1.000 người đang ở tâm dịch Daegu, nơi phát hiện hàng trăm ca lây nhiễm bệnh. 

Nguồn: [Link nguồn]

Dịch Covid-19 ngày 23/2: Người cuối cùng nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lần đầu có kết quả âm tính

Bệnh nhân 50 tuổi ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc lần đầu có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19....

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HOÀNG LAN ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN