Dịch Covid-19: Cách ly 9 người vừa trở về Thái Bình từ “tâm dịch” Daegu-Hàn Quốc

Thứ Hai, ngày 24/02/2020 21:09 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cả 9 trường hợp đều trở về Thái Bình từ vùng có dịch Covid-19 tại Daegu (Hàn Quốc) đang được cách ly và theo dõi chặt chẽ.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Dịch Covid-19: Cách ly 9 người vừa trở về Thái Bình từ “tâm dịch” Daegu-Hàn Quốc - 1

Khu vực cách ly đặc biệt dành cho bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 (ảnh minh họa).

Tối 24/2, ông Phạm Văn Dịu – Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho hay, đơn vị này đang cách ly và theo dõi 9 trường hợp vừa trở về từ “tâm dịch” Daegu (Hàn Quốc).

Theo đó, tại TP. Thái Bình, 2 trường hợp gồm anh Khiếu Hữu Chỉnh (SN 1999, xã Phú Xuân) và anh Phạm Chí Cường (SN 1999, xã Tân Bình) sau khi trở về từ sân bay Nội Bài đã được đưa vào cách ly tại khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.

Một trường hợp khác là Kim Jin Dong (SN 1968) đến Thái Bình từ Daegu đã được cách ly tại khách sạn du lịch tại TP. Thái Bình.

Huyện Thái Thụy có 3 trường hợp gồm Nguyễn Phương Nam (SN 2000, xã Thụy Dân); Vũ Thị Vân Anh (SN 2000, xã Thụy Hải); Lê Khánh Huyền (SN 2000, xã Thụy Hải). Đây đều là những sinh viên trở về từ Daegu và hiện đang được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Thái Thụy.

Huyện Vũ Thư có 3 trường hợp gồm Phạm Tuấn Tráng (SN 1991), Nguyễn Đăng Khoa (SN 1999), Lê Thị Ngọc Ánh (SN 2001) cùng trú tại xã Tân Phong. Các trường hợp này đã được đưa vào cách ly tại khoa Truyền nhiễm – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

“Hiện sức khỏe của 9 trường hợp này đều ổn định, chưa có triệu chứng gì bất thường. Chỉ có trường hợp của anh Khiếu Hữu Chỉnh hôm mới về có biểu hiện ngạt mũi, tức ngực nhưng hiện tại đã không còn.

Trong khoảng 1-2 ngày nữa, chúng tôi sẽ chuyển hết các trường hợp này vào khu cách ly tập trung của tỉnh để theo dõi”, ông Dịu chia sẻ.

Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho biết thêm, dự kiến, ngày mai (25/2), sẽ có 5 trường hợp nữa từ Daegu (Hàn Quốc) trở về Thái Bình. Hiện phía Sở đã lên phương án đón các trường hợp này từ sân bay đưa vào khu cách ly để theo dõi.

Tính đến 21h00 ngày 24/2, Hàn Quốc có 833 người nhiễm Covid-19, trong đó, 8 người đã tử vong, 22 trường hợp được phục hồi. Hiện, Hàn Quốc đã khoanh vùng thành phố Daegu và quận Cheongdo (thuộc tỉnh Gyeongsangbuk) là “các khu vực chăm sóc đặc biệt”, đồng thời giữ binh sĩ ở căn cứ để ngăn chặn sự lây lan của chủng virus Corona mới.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/dich-covid-19-cach-ly-9-nguoi-vua-tro-ve-thai-binh-tu-tam-dic...

Đà Nẵng: Cách ly 80 người đến từ Daegu

Trưa 24-2, theo nguồn tin riêng của PLO, các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng cùng sân bay Đà Nẵng đang thực hiện cách ly...

Chia sẻ
Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung