Covid-19: Chủ tịch Đà Nẵng nói về 20 người Hàn Quốc không chịu cách ly

Thứ Ba, ngày 25/02/2020 08:53 AM (GMT+7)

80 hành khách trên chuyến bay từ Hàn Quốc tới Đà Nẵng thì có 22 hành khách nước ngoài không đồng ý theo phương án cách ly chống dịch Covid-19 (virus Corona) của cơ quan chức năng Đà Nẵng.

Sự kiện: Dịch Covid-19

  

Theo đó, vào 9h45 sáng hôm qua (24/2), cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng đã tiếp nhận 80 hành khách gồm 58 người Việt Nam, 20 người Hàn Quốc và 2 người Thái Lan trên chuyến bay xuất phát từ Daegu (Hàn Quốc) đến sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Sau khi tiến hành các quy trình chống dịch Covid-19 theo quy định, 58 công dân Việt Nam đã đồng ý chuyển vào địa điểm cách ly được cơ quan chức năng Đà Nẵng chuẩn bị từ trước, còn 22 hành khách nước ngoài được chở tới khu cách ly đặc biệt của Bệnh viện Phổi. Tuy nhiên, những hành khách nước ngoài này không đồng ý cách ly tại đây mà muốn về cách ly tại khách sạn đặt trước trên địa bàn quận Sơn Trà.

Trong quãng thời gian từ 13h cho đến 17h45 cùng ngày, cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng cùng đại diện Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc đã tìm các giải pháp và thuyết phục 22 hành khách nêu trên chấp nhận theo phương án cách ly an toàn nhất. Đến 18h ngày 24/2, lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng đã quyết định sẽ đưa 20 hành khách Hàn Quốc về cách ly tại Khách sạn Sông Hàn ngay gần Trung tâm hành chính thành phố.

Covid-19: Chủ tịch Đà Nẵng nói về 20 người Hàn Quốc không chịu cách ly - 1

Cơ quan chức năng Đà Nẵng tiếp nhận 80 hành khách đến từ Hàn Quốc, vùng có dịch Covid-19. Ảnh: Văn Anh

Trao đổi với PV Dân Việt vào lúc 23h đêm qua (24/2) về việc liệu đưa những hành khách nêu trên ở tại Khách sạn sông Hàn, có vị trí trung tâm, đông người lại ngay gần Trung tâm hành chính Đà Nẵng mạo hiểm hay không, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ cho hay: “Khách sạn Sông Hàn đầy đủ phương án để sẵn sàng tiếp nhận các hành khách đến từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã thuyết phục khách nên cách ly tại Bệnh viện Phổi để được chăm sóc y tế tốt nhất trong lúc dịch Covid-19 đang phức tạp. Được giải thích, thuyết phục, các vị khách dần nhận ra và cơ bản họ có thể chấp nhận phương án này. Lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các cơ quan tiếp tục vận động họ ở lại Bệnh viện Phổi”.

Sáng sớm nay (25/2), trao đổi với PV Dân Việt, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng thông tin: “20 hành khách Hàn Quốc đã ở lại Bệnh viện Phổi đêm qua. Đến thời điểm này, họ đang chấp nhận phương án cách ly tại bệnh viện này. Tuy nhiên, về lâu dài chưa rõ họ có đồng thuận như thế này hay không. Hôm nay, Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 sẽ họp và đưa ra phương án cuối cùng với mục tiêu tối thượng là đảm bảo an toàn cho người dân cũng như các vị khách, trước diễn biến phức tạp của dịch hô hấp cấp do virus Corona gây ra”.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/covid-19-chu-tich-da-nang-noi-ve-20-nguoi-han-quoc-khong-chiu-cach-ly-...

Đà Nẵng: Đoàn khách Hàn Quốc không chịu cách ly tại bệnh viện

Các du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng không chịu cách ly tại Bệnh viện Phổi nên cơ quan chức năng liên hệ bố trí khách...

Theo Đình Thiên (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19