Đốt vàng mã, quần áo cho bà ngoại vừa qua đời, nam bệnh nhân bị nổ nhãn cầu

Thứ Bảy, ngày 02/11/2019 11:07 AM (GMT+7)

Theo thông tin từ Bệnh viện Mắt Trung ương, bệnh viện này vừa tiếp nhận anh B.V.G (30 tuổi, trú tại Hòa Bình) trong tình trạng tổn thương nặng vùng mắt.

Sự kiện:

Tin nóng

Đốt vàng mã, quần áo cho bà ngoại vừa qua đời, nam bệnh nhân bị nổ nhãn cầu - 1

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Theo người nhà của bệnh nhân vào trưa 31/10, anh G. đứng đốt vàng mã và các đồ vật như chăn, màn, quần áo, đệm của bà ngoại mất cách đó ít ngày.

Trong lúc đang đốt anh G. bất ngờ bị dị vật trong đống lửa phát nổ bay vào mắt. Anh G. đã được người thân đưa đến trạm y tế xã trong tình trạng tổn thương mắt rất nặng và đã được đưa tiếp lên Bệnh viện Mắt trung ương điều trị.

Kết quả thăm khám, chụp chiếu cho thấy mắt của anh G. tổn thương quá nặng, vỡ nhãn cầu trái, không còn khả năng hồi phục. Để điều trị, các bác sĩ buộc phải phẫu thuật cắt bỏ mắt trái cho bệnh nhân.

Theo bác sĩ Hoàng Cương – khoa Chấn thương, Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, trường hợp bệnh nhân được xác định tổn thương mắt do hỏa khí. Chưa rõ dị vật gây tổn thương và có thể trong lúc đốt đồ có lẫn một số vật dụng dễ gây cháy nổ như: pin điện thoại, pin đồng hồ, bật lửa ga, cồn xoa bóp hoặc một số chai lọ thuốc…gây nổ và ảnh hưởng tới mắt.

Tại Bệnh viện Mắt trung ương, các bác sĩ cũng thường xuyên tiếp nhận các trường hợp bị tổn thương nặng do những tai nạn từ sinh hoạt, gia đình gây nên. Đa số các tổn thương này đều rất nặng có thể gây mù lòa cho người bệnh. Bác sĩ Cương cho rằng mọi người cần có thói quen bảo vệ mắt. Khi có các tổn thương tới mắt cần đưa bệnh nhân tới cơ sở chuyên khoa để được chăm sóc và điều trị tốt nhất.

Hà Nội: Đốt vàng mã gây cháy lớn tại quán karaoke trên phố Hào Nam

Khói bốc lên nghi ngút tại tầng 9 của quán karaoke khiến việc phun nước dập lửa gặp khó khăn.

Theo K.Chi (Infonet)

sự kiện Tin nóng