Động vật quý hiếm bò vào nhà dân ở TP.HCM lúc nửa đêm

Sự kiện: Tin nóng

Phát hiện con cu li bò vào nhà lúc giữa đêm, người dân ở phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức đã bắt giữ và giao cho cán bộ kiểm lâm.

Ngày 13/3, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cho biết đơn vị vừa tiếp nhận một cá thể cu li do một người dân ở phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức, TP.HCM tự nguyện giao nộp.

Động vật quý hiếm bò vào nhà dân ở TP.HCM lúc nửa đêm - 1

Cán bộ kiểm lâm tiếp nhận con cu li người dân giao

Theo đó, khoảng 0h15 ngày 13/3, chị Nguyễn Thị Ánh Thủy, ngụ đường D1, phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức phát hiện con vật này bò vào nhà.

Chị Thuỷ cùng chồng đã bắt con vật nhốt vào lồng. Sau khi kiểm tra thông tin đây là con cu li nên liên hệ lực lượng kiểm lâm.

Động vật quý hiếm bò vào nhà dân ở TP.HCM lúc nửa đêm - 2

Một cán bộ kiểm lâm cho biết đây là con cu li giống cái, nặng 0,3 kg

Sáng cùng ngày, cán bộ Chi cục Kiểm lâm TP.HCM đã đến tiếp nhận con vật đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi chăm sóc trước khi thả về tự nhiên.

Một cán bộ đơn vị này cho biết đây là con cu li giống cái, nặng 0,3 kg. Cu li (hay cù lần, khỉ gió) có tên khoa học là Nycticebus pygmaeus, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm, nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/dong-vat-quy-hiem-bo-vao-nha-dan-o-tphcm-lu...

Vượn đen má hung quý hiếm xuất hiện trong khu dân cư ở Đà Nẵng

Một cá thể vượn đen má hung vừa được lực lượng kiểm lâm Đà Nẵng phát hiện. Đây là loài động vật quý hiếm, chưa từng xuất hiện trong tự nhiên tại Đà Nẵng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nghi Xuân (Tri thức & Cuộc sống)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung