Bắt được con vật quý hiếm trên mái nhà ở TP.HCM

Sự kiện: Tin nóng

Phát hiện tê tê Java quý hiếm nặng gần 7kg trên mái tôn gần nhà, ông Hoàng (quận 1, TP.HCM) bắt giữ giao nộp cho kiểm lâm.

Chi cục Kiểm lâm TP.HCM tiếp nhận con tê tê ông Bùi Kim Hoàng bắt được. Ảnh: Kiểm lâm TP.HCM

Chi cục Kiểm lâm TP.HCM tiếp nhận con tê tê ông Bùi Kim Hoàng bắt được. Ảnh: Kiểm lâm TP.HCM

Ngày 1/3, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM thông tin đơn vị này vừa tiếp nhận con tê tê Java đực, dài gần 1m, trọng lượng 6,8kg đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã để chăm sóc trước khi thả về tự nhiên.

Trước đó, sáng 28/2, ông Bùi Kim Hoàng, ngụ Chung cư 1A1B, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1 phát hiện và bắt được con tê tê có bộ vảy màu nâu trên mái tôn bãi giữ xe gần nhà.

Theo ông Hoàng, qua tìm hiểu được biết đây là loài động vật quý hiếm, nguy cấp nên đã chủ động liên hệ với Chi cục Kiểm lâm TP.HCM để giao nộp, thả về môi trường tự nhiên.

Theo kiểm lâm, con tê tê này có tên khoa học Manis javanica, còn gọi là trút Java, loài động vật rừng nguy cấp quý hiếm, nằm trong sách đỏ Việt Nam. Đây cũng là loài động vật thường bị săn bắt, buôn bán trái phép để lấy thịt và vảy.

Nguồn: [Link nguồn]

Đi thăm vườn, người phụ nữ bắt được con vật quý hiếm

Một cá thể tê tê Java quý hiếm có trọng lượng khoảng 1,5kg được các ngành chức năng Cà Mau thả về vườn quốc gia U Minh Hạ sau thời gian chăm sóc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Lam ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN