Động đất mạnh ở Guatemala, 48 người chết

Ít nhất 48 người thiệt mạng và hàng chục người mất tích sau khi một trận động đất mạnh 7,4 độ richter xảy ra ngoài khơi Thái Bình Dương của Guatemala vào hôm qua (7/11).

Tổng thống Guatemala, ông Otto Perez Molina tuyên bố tình trạng báo động trên cả nước và kêu gọi người dân ở trong các tòa nhà cao tầng sơ tán để tránh các dư chấn sau khi một trận động đất mạnh 7,4 độ richter xảy ra ngoài khơi Thái Bình Dương của nước này.

Phát biểu tại thị trấn Eddy Sanchez – nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau trận động đất, tổng thống Otto Perez Molina cho biết: “Tôi cảm thấy rất buồn khi thấy mọi người ở đây chờ tìm thân nhân vẫn đang bị chôn vùi trong đống đổ nát. Đó thực sự là một thảm kịch và chúng tôi sẽ làm hết khả năng có thể để giúp đỡ những người gặp nạn”.

Động đất mạnh ở Guatemala, 48 người chết - 1

Nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm nạn nhân bị chôn vùi dưới đất lở

Các quan chức của chính phủ Guatemala cho biết, động đất đã gây lở đất, chôn vùi đường sá. Nhân viên cứu hộ phải mất 24 giờ mới có thể tới được khu vực bị ảnh hưởng. Theo thống kê mới nhất, trận động đất đã khiến ít nhất 48 người chết và hàng chục người khác vẫn đang mất tích.

Trong khi đó, Bộ Năng lượng của Guatemala cho biết, 73.000 người đang sống trong điều kiện không có điện do ảnh hưởng của trận động đất.

Trận động đất xảy ra lúc 10 giờ 35 phút ngày 7/11 (theo giờ địa phương). Giám đốc Viện nghiên cứu địa chất Guatemala, ông Eddy Sanchez cho hay, đây là trận động đất mạnh nhất nước này kể từ trận động đất mạnh 7,5 richter khiến 25.000 người thiệt mạng năm 1976.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo BBC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN