Động đất ở Trung Quốc: 64 người chết

Trận động đất mạnh 5,7 độ Richter và hàng loạt dư chấn trên 5 độ Richter ngày 7/9 đã làm tỉnh Vân Nam và một phần tỉnh Quý Châu rung chuyển, ít nhất 64 người thiệt mạng và hơn 700 người bị thương.

Tân Hoa xã cho biết trận động đất xảy ra lúc 11g19, tâm chấn ở thị trấn Lạc Trạch Hà và chỉ cách mặt đất 14 km, thuộc khu vực giáp giới giữa Vân Nam và Quý Châu. Tính đến khoảng 13g, có hơn 16 trận dư chấn với cường độ mạnh nhất 5,6 độ Richter đã xuất hiện liên tiếp ở khu vực trên.

Động đất ở Trung Quốc: 64 người chết - 1

Trẻ em bị thương trong trận động đất đang được chữa chạy tại bệnh viện - Ảnh: Reuters

Thông tin ban đầu cho biết trận động đất đã làm sập và hư hỏng gần 20.000 căn nhà, hơn 100.000 người ở Vân Nam sơ tán khẩn cấp đến nơi an toàn. Công tác cứu hộ đang gặp khó khăn do đường vào một số làng mạc nằm gần tâm chấn bị lở đất và đá núi chắn lối, thông tin liên lạc bị gián đoạn trầm trọng.

Tân Hoa xã ghi nhận tại thị trấn này có những tảng đá cao đến 4m lăn từ sườn núi xuống chắn ngang những con đường dẫn vào thị trấn, đã có lở đất xảy ra. Lính cứu hộ phải leo qua núi để đến được những ngôi làng bị ảnh hưởng nặng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mỹ Loan (Tuổi trẻ)
Báo lỗi nội dung