Đón nhầm trẻ mầm non, bị tung tin thất thiệt bắt cóc trẻ em, đòi tiền chuộc

Chiều 3-10, tin từ Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long (Tỉnh Quảng Ninh) cho biết, thông tin "bắt cóc trẻ em đòi tiền chuộc tại phường Tuần Châu (TP Hạ Long)" là thất thiệt, gây hoang mang dư luận.

Trước đó, khoảng 18 giờ 10 phút ngày 2-10, Công an phường Tuần Châu nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về trường hợp có cháu bé N.Q.L. (3 tuổi, học tại Trường mầm non Tuần Châu) chưa thấy về nhà.

Đón nhầm trẻ mầm non, bị tung tin thất thiệt bắt cóc trẻ em, đòi tiền chuộc - 1

Tài khoản facebook có tên "Thái Ngọc" đã đăng tin giả liên quan đến vụ việc

Ngay nhận được tin báo, các lực lượng chức năng, nhà trường, cùng gia đình đã tổ chức tìm kiếm. Sau hơn một giờ tìm kiếm đã tìm thấy cháu N.Q.L. tại gia đình một phụ huynh cùng trường.

Qua xác minh của cơ quan chức năng, do một phụ huynh tại Trường mầm non Tuần Châu nhờ người quen đi đón con mình. Thế nhưng, vì không biết mặt cháu N.Q.L. nên người được nhờ đã đón nhầm một cháu cùng tên N.Q.L. về nhà mình.

Trước sự việc trên, Công an phường Tuần Châu đã vào cuộc làm rõ sự việc và khẳng định không có chuyện bắt cóc trẻ em hay dấu hiệu hình sự nào khác.

Tuy nhiên, trong chiều tối 2-10, một số tài khoản mạng xã hội chưa kiểm chứng thông tin đã lan truyền tin giả lên mạng xã hội và cho rằng vụ việc trên là bắt cóc đòi tiền chuộc. Thậm chí có tài khoản còn nói "đối tượng đòi 15 triệu đồng".

Ban Tuyên giáo TP thành phố Hạ Long đã phát hiện tài khoản facebook có tên "Thái Ngọc" đăng tải tin giả này và vụ việc đã được TP giao cho cơ quan công an vào cuộc điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Cùng với đó, Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị Đảng ủy phường Tuần Châu chỉ đạo làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm theo quy định đối với tập thể, cán bộ, đảng viên có liên quan thuộc Chi bộ trường Mầm non Tuần Châu để xảy ra sự việc nêu trên.

Nguồn: [Link nguồn]

Bố của nữ sinh quỳ “xin cô tha cho em”: “Tôi làm bố mà trái tim thắt lại”

UBND TP Hà Nội yêu cầu phải báo cáo thành phố vụ nữ sinh quỳ trước cửa lớp trong hôm nay 2-10

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr.Đức ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN