Dồn dập trẻ từ Hưng Yên đến viện khám sùi mào gà sau cắt bao quy đầu

Thứ Bảy, ngày 22/07/2017 18:05 PM (GMT+7)

BV Da liễu Trung ương ngày 22/7 cho biết, hiện đã có 79 trẻ em ở Hưng Yên đến khám và điều trị bệnh sùi mào gà.

Sự kiện: Tin nóng, Hưng Yên

Dồn dập trẻ từ Hưng Yên đến viện khám sùi mào gà sau cắt bao quy đầu - 1

Trẻ ở Hưng Yên mắc sùi mào gà dồn dập nhập viện 

PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó giám đốc BV cho biết, đến hết ngày 21/7, bệnh viện tiếp tục phát hiện thêm 5 trẻ nhiễm sùi mào gà ở Hưng Yên, nâng tổng số trẻ đến khám và điều trị tại BV Da Liễu TƯ vì căn bệnh này đến hết ngày 21/7 là 79 cháu.

Theo PGS.TS. Lê Hữu Doanh, dự kiến đầu tuần tới, các chuyên gia về da liễu, dịch tễ, sinh hóa, nhi khoa… của Hội đồng chuyên môn sẽ có cuộc họp nhằm đánh giá khách quan, truy tìm căn nguyên, nguồn lây bệnh sùi mào gà cũng như đưa ra những định hướng để làm sao giải quyết được hết số trẻ mắc sùi mào gà trong cộng đồng.

Hiện Bệnh viện Da liễu Trung ương đã nhận được văn bản của UBND tỉnh Hưng Yên đề nghị phối hợp với Sở Y tế trong việc thăm khám điều trị cho các trường hợp mắc bệnh, đồng thời cũng nhận được văn bản đề nghị phối hợp điều tra của Công an tỉnh Hưng Yên về vụ việc này.

Ông Lều Văn Quân - Chánh Thanh tra Sở Y tế Hưng Yên - cho biết, khi có thông tin, ngoài thanh kiểm tra, Phòng nghiệp vụ Y có khuyến cáo để người dân nắm được.

Trung tâm truyền thông của tỉnh khuyến cáo các cháu có nghi ngờ đến khám tại các cơ sở y tế trong tỉnh và Sở Y tế sẽ tạo điều kiện để các cháu lên Bệnh viện Da liễu Trung ương khám miễn phí.

Bà Nguyễn Thị Anh - Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên cũng cho biết, Sở Y tế đang vào cuộc và sẽ thông tin sớm khi có kết quả điều tra.

Đã có 74 trẻ bị sùi mào gà sau cắt bao quy đầu ở Hưng Yên

Phó GĐ Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, số ca mắc sùi mào gà sau cắt bao quy đầu ở Hưng Yên nhập viện tăng vọt.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung