Đôi uyên ương Ấn bị gia đình sát hại dã man

Một đôi uyên ương ở Ấn Độ đã bị gia đình sát hại dã man như thời Trung cổ sau khi họ bỏ trốn để xây đắp hạnh phúc cho mình.

Ngày 19/9, cảnh sát bang Haryana miền bắc Ấn Độ đã bắt giữ 4 người có liên quan đến vụ “giết người vì danh dự” trong đó 2 nạn nhân bị sát hại dã man là một đôi trai gái quyết tâm bỏ nhà để đến với nhau vì bị gia đình ngăn cản.

Trong vụ việc kinh hoàng này, chàng trai 23 tuổi đã bị tra tấn tàn bạo và bị chặt đầu, còn cô gái 20 tuổi cũng bị đánh đập đến chết ngay tại ngôi làng của họ ở huyện Rohtak ngay trước mặt dân làng.

Đôi uyên ương Ấn bị gia đình sát hại dã man - 1

Một vụ giết người danh dự dã man ở Ấn Độ

Trong số những người bị bắt giữ có bố, mẹ và anh trai của cô gái này, và nhà chức trách Ấn Độ cũng đang truy tìm những đối tượng khác có thể có liên quan đến vụ hành hình kép đã được lên kế hoạch từ trước này.

Các nạn nhân trong vụ giết người khủng khiếp này là 2 sinh viên Dharmender Barak và Nidhi Barak cùng sống ở làng Jat. Họ yêu nhau đã được 2 năm nhưng bị gia đình cô gái ngăn cản, thế nên cặp đôi này quyết định bỏ trốn cùng nhau để xây đắp hạnh phúc.

Thế nhưng gia đình cô gái đã đuổi theo và bắt được họ về làng rồi đưa đến nhà cô Nidhi. Cảnh sát cho biết tại đây người thân của cô gái đã liên tục đánh đập cả hai người. Sau đó gia đình cô gái quyết định giết cô để “bảo toàn danh dự” bằng cách treo cổ và đốt xác cô. Sau đó họ tiếp tục thực hiện vụ giết người máu lạnh này bằng cách đập gãy tay chân của chàng trai trước khi chặt đầu anh này.

Hội Phụ nữ Dân chủ Toàn Ấn đã bày tỏ sự giận dữ và kinh hoàng trước vụ “giết người vì danh dự đầy man rợ” này ở Rohtak. Trong tuyên bố của mình, Hội này cho biết “những tội ác man rợ như vậy vẫn không hề giảm đi khiến cho chúng ta nhớ lại thời kỳ trung cổ.”

Chỉ riêng ở bang Haryana đã có hàng chục vụ giết người vì danh dự, tuy nhiên nhà chức trách bang này vẫn chưa làm được gì nhiều để ngăn ngừa loại tội phạm chống lại loài người này. Chủ tịch Ủy ban Quốc gia vì Phụ nữ Ấn Độ cũng đã kêu gọi cảnh sát ngay lập tức bắt giữ và truy tố tất cả những kẻ có liên quan đến “vụ án rùng rợn” này.

Thế nhưng trước những phản ứng giận dữ như vậy của dư luận, người cha của cô gái vẫn tuyên bố: “Tôi không hề hối tiếc. Nếu phải làm lại thì tôi vẫn làm.” Còn người dì của cô gái cũng phụ họa: “Những gì đã xảy ra là sai, nhưng phải thế nào thì người cha mới làm một việc động trời như vậy.”

Một cộng tác viên của BBC tại làng Rohtak cho biết cô gái trẻ này bị thiêu xác rất nhanh chóng sau khi bị sát hại, còn những người đàn ông thực hiện vụ hành hình như thời Trung cổ này tuyên bố họ phải giết cặp đôi này vì họ đã làm ô uế danh tiếng của dòng họ và cả ngôi làng. Một số người tham gia còn khẳng định rằng họ phải giết hai người này để làm gương cho những người khác vì họ không bao giờ chấp nhận việc trai gái cùng làng kết hôn với nhau.

Những vụ giết người vì danh dự rất phổ biến ở Ấn Độ, trong đó nạn nhân thường là những người trẻ tuổi kết hôn với nhau trái với sự sắp đặt của gia đình. Nhà chức trách Ấn Độ không thể nắm hết được số người bị giết vì danh dự này, vì có nhiều vụ việc được ngụy trang như những vụ tai nạn hoặc tự sát.

Một nghiên cứu được thực hiện trước đây cho thấy mỗi năm ở bang Haryana, Punjab và Uttar Pradesh đã có tới 900 vụ giết người vì danh dự như vậy, tuy nhiên con số thực tế có thể cao hơn rất nhiều.

Ở các vùng xa xôi miền bắc và tây bắc Ấn Độ, nơi luật pháp và trật tự không được duy trì thường xuyên, các quy định và biện pháp trừng phạt thường do các “hội đồng bô lão” trong làng đề ra, đặc biệt là trong các vấn đề liên quan đến tình dục và hôn nhân.

Năm 2011, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã phải cảnh báo rằng những kẻ giết người vì “danh dự” sẽ phải đối mặt với án tử hình. Trong tuyên bố của mình, Tòa án Tối cao khẳng định: “Đã đến lúc loại trừ hình thức giết người man rợ làm xấu đi hình ảnh của đất nước chúng ta.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo IBTimes) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN