Luật sư Ấn đòi thiêu sống cô gái bị hiếp dâm

Một luật sư bào chữa cho băng hiếp dâm tập thể ở Ấn Độ đòi thiêu sống nạn nhân nếu cô là con gái của mình.

Một luật sư bào chữa cho hai bị cáo vừa bị kết án tử hình trong vụ hiếp dâm tập thể và sát hại một nữ sinh Ấn Độ trên xe bus ở thủ đô New Delhi có thể bị tước giấy phép hành nghề vì những phát ngôn “thù hằn giới tính” của mình.

Theo đó, ông AP Singh, luật sư của hai bị cáo Akshay Thakur và Vinay Sharma đã khiến Hội Luật sư Delhi nổi giận vì những tuyên bố mà ông này đưa ra sau khi 2 thân chủ của mình nằm trong số 4 bị cáo bị kết án tử hình hôm thứ Sáu vì đã tấn công, hiếp dâm tập thể và sát hại một cô gái 23 tuổi hồi năm ngoái.

Luật sư Ấn đòi thiêu sống cô gái bị hiếp dâm - 1

Luật sư AP Singh giữa vòng vây của báo chí

Phát biểu trước báo chí địa phương sau phiên tòa, ông Singh đã chỉ trích bố mẹ của cô gái đã để cho cô chơi vào ban đêm với bạn trai và tuyên bố nếu nạn nhân là con gái mình, ông ta sẽ thiêu sống cô vì “quan hệ tình dục trước hôn nhân và đi chơi đêm với bạn trai”.

Phát biểu này của ông Singh là sự ám chỉ rõ ràng đến nạn nhân trong vụ hiếp dâm tập thể kinh hoàng này, người đã qua đời vì những tổn thương nặng nề bên trong sau khi bị 6 gã đàn ông cưỡng hiếp và hành hạ trên một chuyến xe bus hôm 16/12 năm ngoái.

Hội Luật sư Delhi cho biết những phát ngôn của ông Singh là “sai trái về chuyên môn” và họ sẽ xem xét biện pháp tước giấy phép hành nghề của ông này trong cuộc họp vào thứ Ba tới.

Chủ tịch Hội Luật sư Surya Prakash Khatri nói: “Làm sao mà ông ta có thể nói ra những điều như thế? Những lời nói của ông ta sặc mùi thù hận. Chúng tôi có thể hủy bỏ giấy phép hành nghề của luật sư này.”

Luật sư Ấn đòi thiêu sống cô gái bị hiếp dâm - 2

Người dân Ấn Độ hả hê với án treo cổ của những kẻ hiếp dâm

Ông Singh cũng có thể bị xem xét hành vi coi thường tòa án sau khi chất vấn về án tử hình và la hét với thẩm phán trong phòng xử án. Tuy nhiên, ông này tuyên bố sẽ không xin lỗi vì những phát ngôn này và sẽ “đáp trả” nếu bị tước giấy phép hành nghề.

Singh và các luật sư của 2 bị cáo còn lại cũng tuyên bố rằng họ sẽ kháng cáo phán quyết tử hình này tại tòa án tối cao Delhi.

Nghi phạm thứ năm trong vụ án gây chấn động dư luận Ấn Độ này đã chết trong nhà tù và được cho là đã tự sát. Tên thứ sáu trong nhóm hiếp dâm tập thể này phạm tội ở độ tuổi vị thành niên và chỉ phải nhận mức án 3 năm trong một trại cải tạo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Indian Times) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN