Đội tuyển Việt Nam phải cách ly y tế bao lâu?

Thứ Tư, ngày 16/06/2021 16:00 PM (GMT+7)

Sau khi về nước vào sáng 17/6, 42 thành viên đội tuyển Việt Nam sẽ được đưa về cách ly tại khách sạn New Milano ở quận 7. UBND TPHCM đang xin ý kiến Bộ Y tế cho đội tuyển được cách ly trong thời gian 7 ngày.

Đội tuyển Việt Nam phải cách ly y tế bao lâu? - 1

Nguồn tin riêng của Tiền Phong trưa nay 16/6 cho biết, Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã có công văn gửi Bộ Y tế xin ý kiến về việc rút ngắn thời gian cách ly cho các thành viên Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam. Theo UBND TPHCM việc xin ý kiến này, bởi trước đó nơi đây nhận được công văn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về việc hỗ trợ nhập cảnh và rút ngắn thời gian cách ly cho các thành viên đội tuyển còn lại 7 ngày.

Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho rằng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để có cơ sở chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND Thành phố xin ý kiến Bộ Y tế về đề xuất của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

“Trong khi chờ Bộ Y tế cho ý kiến, nếu Đội tuyển Việt Nam nhập cảnh qua cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố sẽ tiếp nhận và tổ chức cách ly tập trung theo đúng quy định, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch”- công văn gửi Bộ Y tế nêu rõ. Hiện tất cả thành viên của đội tuyển đã được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 mũi thứ 2.

Đội tuyển Việt Nam phải cách ly y tế bao lâu? - 2

lần đầu tiên trong lịch sử được góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup

Như Tiền Phong tối 15/6 đã đưa tin, ngày 15/6 Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã có công văn gửi đến Cục Hàng không Việt Nam, Cục Xuất nhập cảnh Bộ Công an, Cục Y tế Dự phòng thuộc Bộ Y tế, UBND TPHCM và Sở Y tế thành phố về việc hỗ trợ đội tuyển Việt Nam về nước nhằm đảm bảo yêu cầu cách ly phòng chống dịch COVID-19.

Công văn do Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự Đỗ Hoàng Tùng ký nêu rõ, trên cơ sở đề nghị của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và được sự đồng ý của Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống dịch COVID-19, Lãnh đạo Bộ Ngoại giao thông báo đến các cơ quan ban ngành để tạo thuận lợi nhất cho đội tuyển về nước và được cách ly tập trung thuận lợi.

Theo đó, 42 thành viên của Đội tuyển được nhập cảnh trên chuyến bay số hiệu QH9305 khởi hành từ UAE lúc 21h40 ngày 16/6 và hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM lúc 7h30 ngày 17/6.

“Sau khi nhập cảnh Việt Nam, toàn đội sẽ được đưa về cách ly tại khách sạn New Milano ở phường Tân Phong, quận 7, TPHCM đảm bảo các quy định về phòng chống dịch”- công văn cho biết.

Tối 15/6, Đội tuyển Việt Nam đã thua sát nút 2-3 trước UAE ở bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sau khi ghi được hai bàn thắng muộn do công Tiến Linh và Minh Vương. Việt Nam kết thúc ở vị trí nhì bảng G và lần đầu tiên trong lịch sử được góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup.

Nguồn: https://tienphong.vn/doi-tuyen-viet-nam-phai-cach-ly-y-te-bao-lau-post1346560.tpo

Lập kỳ tích lịch sử, ĐT Việt Nam được ”mạnh thường quân” thưởng ”nóng” tiền tỷ

Với việc lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam được thưởng...

Theo Lâm Trần (Tiền Phong)
sự kiện Đội tuyển Việt Nam
Báo lỗi nội dung