Đội liên ngành nộp 1 tỷ tiền bán kỳ nam

Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa), ông Trần Mạnh Dũng xác nhận: đến ngày 10/10, một số thành viên của Đội kiểm tra liên ngành đã phải nộp lại 1 tỷ đồng cho cơ quan chức năng của huyện Khánh Sơn 1 tỷ đồng, sau khi có đơn tố cáo của nhóm tìm kỳ nam cách nay nửa tháng.

Đội kiểm tra liên ngành này do UBND huyện Khánh Sơn thành lập gồm công an, huyện đội, kiểm lâm… do công an huyện Khánh Sơn làm thường trực với mục đích nhằm tuyên truyền, vận động số người tìm kỳ nam tại vùng rừng Khánh Sơn ra về, không gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Tuy nhiên, theo đơn tố cáo của những người tìm kỳ nam, một số thành viên của Đội liên ngành đã “gợi ý” và cho phép họ cứ việc đào bới tìm kỳ nam, nếu “trúng” sẽ được ăn chia theo tỷ lệ 50-50, người trúng kỳ nam nhận một nửa số tiền bán được, Đội liên ngành hưởng một nửa. Tuy nhiên, sau khi nộp lại số kỳ nam tìm được cho Đội kiểm tra liên ngành (khoảng 1,5kg) và đội này đã bán trên 1 tỷ nhưng đã bội tín, đến nay những người “trúng” kỳ nam vẫn chưa nhận được đồng nào từ Đội kiểm tra liên ngành.

Đội liên ngành nộp 1 tỷ tiền bán kỳ nam - 1

Hàng trăm người đổ xô vào rừng Gộp Ngà thuộc xã Sơn Trung, H.Khánh Sơn tìm trầm vào cuối tháng 9

Sau khi có đơn tố cáo của nhóm tìm kỳ nam, một số thành viên đã nộp lại 1 tỷ đồng tiền bán được và chia nhau trước đó. Hiện công an tỉnh Khánh Hòa đang tiến hành điều tra, xác minh người nào trong Đội liên ngành đã vi phạm quy định của huyện để có hình thức xử lý kỷ luật thích đáng.

Như đã thông tin, cuối tháng 9 vừa qua, tin đồn từ huyện Đại Lộc tỉnh Quảng Nam cho biết, có người ở địa phương này đã trúng kỳ nam tại vùng rừng Khánh Sơn tỉnh Khánh Hòa và bán được trên 100 tỷ đồng. Lời đồn đã lan nhanh ra các tỉnh miền Trung khiến hàng ngàn người đổ về vùng thung lũng Ô Kha thuộc huyện Khánh Sơn để tìm vận may. 1,5 ký kỳ nam mà Đội liên ngành bán chia nhau là “thành quả” đào bới của nhóm tìm kỳ nam này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nghiêm Nhan ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN