Khánh Hòa: Cả ngàn người đổ xô tìm trầm

Thứ Hai, ngày 24/09/2012 07:59 AM (GMT+7)

Nhiều ngày qua, tin đồn có người trúng trầm với số lượng lớn, bán được cả trăm tỉ khiến hàng trăm người đổ xô vào rừng ở xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa tìm trầm.

Theo thống kê sơ bộ của cơ quan chức năng, chỉ trong một tuần từ 15-22/9, đã có khoảng 3.000 người đổ về xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn, cách trung tâm huyện lỵ khoảng 7km để tìm trầm. Vùng được cho rằng có trầm nằm dọc một con suối cạn. Các “bưởng” lập tức phân chia địa giới trên một diện tích khoảng 2.000 mét vuông rồi bắt đầu đào. Cả một khúc suối dài hàng cây số lập tức được nhóm tìm trần xới tung lên. Họ sục sạo và “soi rọi” từng khúc cây, không sót một que củi khô nào. Hàng trăm dân làng hiếu kỳ cũng có mặt và… đứng xem, gây nên cảnh hỗn loạn cả một vùng rừng.

Ông Nguyễn T., một “chuyên gia” từng gặp trầm tại vùng K’Bang tỉnh Gia Lai dạo nào, sau 3 ngày cuốc bấu phồng tay, lắc đầu: “Chắc là đồn… lầm rồi”.

Theo các tay tìm trầm chuyên nghiệp, khu vực này rất khó có loại cây gió bầu, nếu có trầm thì do lũ lụt, nước đã mang cây gió có chứa trầm tấp về đây, nhưng khả năng này rất hiếm. Dù vậy, hy vọng “đổi đời” từ trầm vẫn không buông những người đi tìm vận may. Dòng người vẫn tiếp tục đổ về đây. Do đường sá đi lại dễ dàng nên lượng người tìm trầm không ngán ngại để tiếp cận địa điểm. Họ mang lương thực và nhiều dụng cụ đào bới, lập luôn cả bếp ăn tại chỗ.

Công an huyện Khánh Sơn đã truy đuổi nhiều ngày qua cộng với việc đào bới mà không thấy gì, một số người đành ra về. Đến ngày 23/9, vẫn còn khoảng vài trăm người tiếp tục ở lại tìm vận may. Tuy nhiên, việc đồn đại khiến cả một vùng rừng vốn bình yên nay bị xới tung lên khiến cuộc sống người dân nơi đây bất an. Lực lực lượng chức năng Khánh Sơn vừa tiếp tục tuyên truyền để những người tìm trầm thôi hy vọng đồng thời cũng có những biện pháp mạnh nhằm ngăn chặn tình trạng lộn xộn này.

Theo Nghiêm Nhan (Khampha.vn)