Đoàn ô tô rước dâu bất thình lình dừng trên cao tốc... chụp ảnh "tự sướng"

Thứ Sáu, ngày 08/06/2018 11:00 AM (GMT+7)

Đoàn rước dâu hàng chục ô tô vô tư dừng đỗ trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng để mọi người cùng chụp ảnh, selfie với nhau.

Clip: Đoàn rước dâu dừng giữa cao tốc để chụp ảnh (nguồn: BQL Cao tốc HN-HP)

Mới đây, trên mạng xã hội lan nay truyền một clip quay lại cảnh một đoàn rước dâu hàng chục ô tô vô tư dừng đỗ trên cao tốc Hà Nội-Hải Phòng để chụp ảnh selfie (chụp ảnh tự sướng). Đoàn xe dừng đỗ xe chiếm 2/4 làn đường khiến các phương tiện  giao  thông qua khu vực gặp nhiều khó khăn. 

Clip sau khi chia sẻ lên mạng đã khiến dư luận dậy sóng. Đa phần mọi người tỏ thái độ bức xúc về hành vi coi thường luật giao thông của những người trong đoàn rước dâu.

Ngày 8/6, trao đổi với PV, ông Lê Xuân Tú - Phó Giám đốc Công ty quản lý khai thác cao tốc Hà Nội-Hải Phòng xác nhận có vụ việc trên xảy ra trên tuyến đường này.

Theo ông Tú, sự việc  xảy ra vào khoảng 9h44 sáng 7/6. Địa điểm đoàn xe đám cưới dừng nằm trên Km40 hướng Hà Nội - Hải Phòng, thuộc xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

"Ngay khi phát hiện sự việc, chúng tôi đã điện báo với cán bộ trên tuyến cùng với thanh tra của Tổng cục Đường bộ để tiếp cận.

Đoàn xe có cả cô dâu chú rể và hai bên gia đình trai gái. Tuy nhiên, khi thấy cơ quan chức năng tới họ đã lên xe di chuyển", ông Tú nói.

Đoàn ô tô rước dâu bất thình lình dừng trên cao tốc... chụp ảnh "tự sướng" - 1

Đoàn xe dừng đỗ xe chiếm 2/4 làn đường (ảnh cắt từ clip)

Ông Tú cho biết thêm, việc dừng đỗ trên cao tốc tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho đoàn xe và các phương tiện lưu thông trên tuyến. Vì vậy, những hành động như thế này tuyệt đối không nên diễn ra.

Hiện tại, ban Quản lý khai thác đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã soi camera và chuyển 5 biển kiểm soát trong đoàn rước dâu sang Cục cảnh sát giao thông để xử phạt nguội.

Theo Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ, lỗi dừng, đỗ không đúng quy định trên đường cao tốc sẽ bị phạt 5-6 triệu đồng. Hình phạt bổ sung là tước giấy phép lái xe 1-3 tháng.

Clip: Leo cầu Nhật Tân chụp ảnh, cô dâu giỡn mặt “tử thần”

Bất chấp xe cộ lao vun vút, cô dâu với váy cưới lê thê vẫn leo lên dải phân cách cầu để chụp ảnh.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện An toàn giao thông
Báo lỗi nội dung