Đình chỉ đơn vị "lén" nổ mìn gây nứt nhà dân

Ngày 13-4, ông Nguyễn Tấn Bình - Chủ tịch UBND xã Bình Long, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi - cho biết xã đang phối hợp với ngành chức năng điều tra mức độ thiệt hại của những ngôi nhà ở thôn Long Bình do đơn vị thi công đánh thuốc nổ gây ra.

Theo ông Bình, khoảng 12 giờ 45 phút ngày 9-4, đơn vị thi công mở rộng đường Võ Văn Kiệt là Công ty TNHH Phước Thành đã dùng thuốc nổ để phá khối đá nằm dưới chân cầu Thạch Nham. Khi mìn nổ, rung chấn khiến hàng chục nhà dân trong khu vực hư hỏng.

Đình chỉ đơn vị "lén" nổ mìn gây nứt nhà dân - 1

Công an huyện Bình Sơn đo đạc những vết nứt nhà dân do việc nổ mìn phá đá gây ra

Ông Phạm Ngọc Cẩm, trưởng thôn Long Bình, cho biết: “Hầu hết các nhà này đều bị nứt tường, có nhà bị bể cửa kính. Chúng tôi đã thống kê được 43 nhà bị hư hỏng. Công an huyện Bình Sơn đang tiếp tục thống kê” - ông Cẩm cho biết.

Ghi nhận của chúng tôi, khu vực đơn vị thi công nổ đá cách nhà dân gần nhất khoảng 50 m. Đường Võ Văn Kiệt là tuyến đường chính nối Quốc lộ 1 xuống cảng Dung Quất và Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Khi vụ việc xảy ra, người dân địa phương đã đổ ra hiện trường để ngăn chặn đơn vị thi công.

Theo ông Nguyễn Tấn Bình, trước khi cho nổ đá, đơn vị thi công không thông báo với người dân và chính quyền địa phương. “Đơn vị gây ra vụ nổ trên tuyến đường này đã bị chúng tôi đình chỉ thi công. Khi nào họ đền bù ổn thỏa mới cho tiếp tục” - ông Bình quả quyết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Trực (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN