Diễn biến mới vụ cán bộ xã ở Bạc Liêu mang sổ đỏ của dân đi cầm

Sự kiện: Tin ngắn

Đoàn Diễm Em bị công an khởi tố để điều tra về hành “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” sau khi bị tố mang nhiều sổ đỏ của dân đi cầm lấy tiền tiêu xài.

Diễn biến mới vụ cán bộ xã ở Bạc Liêu mang sổ đỏ của dân đi cầm - 1

UBND xã Tân Thạnh nơi công chức Đoàn Diễm Em công tác

Ngày 30/3, trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND xã Tân Thạnh, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu cho biết công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cho tại ngoại đối với công chức Văn phòng Thống kê xã Đoàn Diễm Em để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

"Hiện, Diễm Em đã bị đình chỉ sinh hoạt ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy xã Tân Thạnh. Tuy nhiên, công chức trên vẫn đi làm bình thường” – vị này thông tin thêm.

Như đã thông tin, trước đó, bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1977, ngụ TP Cần Thơ) đã có đơn cầu cứu gửi đến các cơ quan chức năng về việc UBND xã Tân Thạnh làm mất hồ sơ quyền sử dụng đất (sỏ đỏ - phóng viên).

Theo trình bày, vào tháng 1/2022, người thân bà Hồng đến UBND xã Tân Thạnh làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất theo thừa kế không để lại di chúc. Tại đây, đại diện chính quyền địa phương tiếp nhận và thụ lý vụ việc.

Sau thời gian chờ đợi, bà Hồng liên hệ cán bộ tiếp nhận đơn và được người này cho hay đã chuyển đơn cho một cán bộ khác tại bộ phận tư pháp. Lúc này, bà Hồng tiếp tục liên hệ với cán bộ trên thì được cho biết đã chuyển hồ sơ cho công chức Văn phòng Thống kê xã Đoàn Diễm Em.

Bà Hồng liên hệ với Diễm Em thì cán bộ này cho hay hồ sơ đã bị thất lạc và hứa sẽ thông báo sau khi tìm thấy. Sau đó, một cán bộ xã đã nhờ gia đình bà Hồng ký vào tờ giấy báo mất số để làm lại.

Trong quá trình xác minh để cấp cho người dân, Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Giá Rai phát hiện một cán bộ văn phòng của xã đã mang 2 sổ đỏ của bà Hồng đi cầm để vay tiền bên ngoài. Cũng theo lời đại diện UBND xã Tân Thạnh, qua làm việc, ngoài 2 sổ đỏ của bà Hồng thì Diễm Em còn mang thêm 3 sổ khác đi cầm cố.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dien-bien-moi-vu-can-bo-xa-o-bac-lieu-mang-so-o-cua-dan-i-cam-a600566...

Thông tin bất ngờ vụ hiệu trưởng mang sổ đỏ nhà trường đi cầm cố

Bước đầu, qua làm việc với chính quyền địa phương, vị hiệu trưởng bất ngờ phủ nhận việc sử dụng sổ đỏ của nhà trường để cầm cố, vay nặng lãi như thông tin dư...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Ngọc (Người đưa tin)
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung