Diễn biến mới nhất liên quan vụ cháy quán karaoke An Phú

Sự kiện: Thời sự

Ngày 19-6, một nguồn tin của phóng viên cho biết liên quan đến vụ cháy quán karaoke An Phú (phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương), Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố thêm 2 bị can.

Động thái này được thực hiện sau khi Toà án nhân dân tỉnh Bình Dương trả hồ sơ vụ án để mở rộng điều tra.

2 bị can gồm: Phạm Thị Hồng, cựu cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Bình Dương và Nguyễn Thành Luân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thái Bình Anh.

Hiện trường vụ cháy quán Karaoke An Phú

Hiện trường vụ cháy quán Karaoke An Phú

Theo hồ sơ, Hồng nhận thi công và hoàn thiện hệ thống PCCC của cơ sở Karaoke An Phú. Do không đủ điều kiện về chuyên môn và cơ sở pháp lý để thi công và hoàn thiện hồ sơ xin nghiệm thu hệ thống PCCC của cơ sở Karaoke An Phú nên Hồng đã thuê ông Nguyễn Nhất Linh (SN 1981, ở TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) thi công, hoàn thiện hệ thống PCCC của cơ sở Karaoke An Phú.

Sau khi ông Linh thi công xong, Hồng lợi dụng mối quan hệ đồng nghiệp với Phạm Quốc Hùng (cựu cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Bình Dương- đã bị khởi tố), tác động Hùng nghiệm thu hệ thống PCCC đối với cơ sở Karaoke An Phú. Hùng không thực hiện nghiệm thu đúng quy định mà lập khống biên bản kiểm tra, nghiệm thu. 

Sau đó, Hồng đưa biên bản kiểm tra, nghiệm thu cho Nguyễn Thành Luân, Giám đốc Công ty TNHH MTV Thái Bình Anh là công ty có đủ chức năng thiết kế, thi công các hạng mục liên quan đến PCCC theo quy định và nhờ Luân ký khống vào biên bản. 

Mặc dù Công ty TNHH MTV Thái Bình Anh không phải là đơn vị thi công và Luân cũng không đến cơ sở Karaoke An Phú để tham gia nghiệm thu nhưng do nể nang Hồng là cán bộ PCCC nên Luân đã ký vào biên bản, dưới mục đơn vị thi công.

Về phía Hùng không thực hiện đúng quy trình, quy định kiểm tra, nghiệm thu hệ thống phòng cháy, chữa cháy của cơ sở Karaoke An Phú nhưng Hùng vẫn lập biên bản kiểm tra, nghiệm thu về PCCC.

Nguồn: [Link nguồn]

Đang trong thời gian điều tra vụ cháy karaoke An Phú khiến 32 người chết thì một bị can từng là đội trưởng thuộc Công an TP Thuận An qua đời do bệnh lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Thảo ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN