Diễn biến mới liên quan 5 lô đất biệt thự nữ đại gia từng uỷ quyền cho Vũ 'nhôm'

Thứ Sáu, ngày 29/10/2021 17:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

TAND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) vừa có thông báo về việc không chấp nhận yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời đối với 5 lô đất biệt thự ven biển tại khu vực dân cư An Cư 3 (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Các lô đất biệt thự được nêu tên trong thông báo là những lô đất từ năm 2009 đã được bà Nguyễn Thị Túy Vân 62 tuổi, một nữ đại gia trú tại quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đứng tên.

Vào tháng 1/2018, bà Vân có lập thủ tục báo mất 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của 5 lô biệt thự này. Tuy nhiên, tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện vào ngày 4/5/2009, bà Vân đã lập hợp đồng ủy quyền có thời hạn 10 năm cho ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi Vũ “nhôm”, trú phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) tổng cộng 25 lô đất, trong đó có 5 lô đất này.

Đáng chú ý, trong thời gian bà Vân báo mất 5 sổ đỏ thì bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ của Phan Văn Anh Vũ) trình báo các sổ đỏ này bà này đang giữ và yêu cầu ngăn chặn, không cấp lại sổ đỏ cho bà Vân.

Đến ngày 26/10/2019, bà Nguyễn Thị Túy Vân và ông Trương Đình Đức (trú tại quận Hải Châu) có lập bản “Hợp đồng cam kết chuyển nhượng có đặt cọc” 5 lô đất nói trên với giá chuyển nhượng là 70 tỷ đồng, đặt cọc trước 2 tỷ đồng. Theo đó, ông Đức có trách nhiệm hoàn thành thủ tục pháp lý liên quan đến 5 lô đất này, còn bà Vân cam kết chuyển nhượng khi các thủ tục hoàn thành…

Khiếu kiện bắt đầu phát sinh khi bà Vân được cho là không thực hiện theo cam kết của “Hợp đồng cam kết chuyển nhượng có đặt cọc” với ông Đức. Khi đang tiến hành thủ tục liên quan đến khiếu kiện thì bà Vân có lập hợp đồng chuyển nhượng 5 lô đất cho một người khác tại Văn phòng Công chứng sông Hàn vào ngày 15/10/2021. Ông Đức ngay sau đó đã gửi đơn đề nghị cơ quan chức năng ngăn chặn việc sang tên, chuyển quyền sử dụng đất đối với 5 lô.

Diễn biến mới liên quan 5 lô đất biệt thự nữ đại gia từng uỷ quyền cho Vũ 'nhôm' - 1

5 lô đất biệt thự ven biển hiện có giá trị hàng chục tỷ đồng.

Mới đây nhất, ngày 26/10/2021, TAND quận Sơn đã có thông báo số 07 liên quan đến sự việc. Cụ thể, TAND quận Sơn Trà nhận định: “Quan hệ tranh chấp giữa nguyên đơn là ông Trương Đình Đức và bị đơn là bà Nguyễn Thị Túy Vân là giao dịch đặt cọc quy định tại Điều 328 Bộ luật Dân sự và khoản 3, Điều 26 Bộ luật Tố tụng dân sự. 5 thửa đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có ký hiệu AP 114735, AP 114736, AP 114737 và AP 114741 tại khu dân cư An Cư 3 (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) do UBND TP Đà Nẵng cấp ngày 29/4/2009 của bà Nguyễn Thị Túy Vân không phải là tài sản đang tranh chấp trong vụ án”.

Theo đó, căn cứ Điều 328, Bộ luật Dân sự năm 2015, Điều 121 và Điều 140 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, TAND quận Sơn Trà không chấp nhận đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của ông Đức về việc “Cấm chuyển dịch về quyền tài sản đối với tài sản đang tranh chấp”.

Cho rằng trả lời của TAND quận Sơn Trà không thỏa đáng, ông Trương Đình Đức tiếp tục làm đơn khiếu nại với Chánh án TAND quận Sơn Trà và VKSND cùng cấp để yêu cầu hủy bỏ thông báo số 07 của TAND quận Sơn Trà và ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp như đề nghị trước đó.

Nguồn: https://tienphong.vn/dien-bien-moi-lien-quan-5-lo-dat-biet-thu-nu-dai-gia-tung-uy-quyen-cho-vu-n...

Vũ ‘nhôm’ và người thân có nhiều đơn khiếu nại việc thi hành án 28 bất động sản ở Đà Nẵng

Trong 6 tháng đầu năm, Cục Thi hành án dân sự (THADS) thành phố Đà Nẵng tiếp nhận nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo liên...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thành (Tiền Phong)
sự kiện Vũ "nhôm" - "Ông trùm" bất động sản Đà Nẵng
Báo lỗi nội dung