Diễn biến bất ngờ vụ "đốt nhang lạy độ dốt..."

Thứ Sáu, ngày 10/07/2020 19:30 PM (GMT+7)

Người có câu bình luận “Đốt nhang lạy độ dốt của lđ trong đó” tố ngược nữ phó chủ tịch xã ban hành văn bản đề nghị xử lý mình rồi để người khác đăng văn bản này trên facebook.

Sự kiện: Tin ngắn

  

Ngày 10-7, bà Đặng Bé Sáu (SN 1984), cán bộ Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), cho biết đã làm việc với lãnh đạo huyện, đồng thời gửi đơn tố cáo bà Đoàn Xuân Nguyện, Phó Chủ tịch UBND xã Biển Bạch, huyện Thới Bình - người ký văn bản đề nghị xử lý bà và một cán bộ thị trấn Thới Bình có liên quan đến đoạn bình luận "Đốt nhang lạy độ dốt của lđ trong đó" trên một tài khoản zalo.

Trong đơn, bà Sáu viết: Vừa qua, tôi nhận được thông tin từ mạng xã hội là bà Phó Chủ tịch xã Biển Bạch Đoàn Xuân Nguyện có đơn yêu cầu đến nhiều cơ quan ban ngành huyện áp đặt tôi chửi tập thể lãnh đạo xã Biển Bạch qua tài khoản zalo Đ.Tr là bà Nguyện tự suy diễn, chuyển ý để hạ uy tín tôi đến rất nhiều nơi ban ngành cấp huyện và trên mạng xã hội facebook.

Diễn biến bất ngờ vụ "đốt nhang lạy độ dốt..." - 1

Diễn biến bất ngờ vụ "đốt nhang lạy độ dốt..." - 2

Phông chào mừng đại hội Đảng bộ xã Biển Bach màu vàng bị cho là sai quy định

Bà Sáu cho rằng việc bình luận và đánh giá là chuyện của bà, không ai có quyền cấm bà đánh giá việc làm sai. "Tôi bình luận dưới bài đăng của Đ.Tr là đánh giá góc độ sai hình ảnh của bài đăng. Bà Nguyện tự chuyển ý tôi ghi "lđ" là lãnh đạo, tôi không có ý đó", bà Sáu trình bày.

Cũng theo bà Sáu, về màu sắc in trên bảng hiệu cho đại hội Đảng xã Biển Bạch là không đúng quy định. "Theo quy định, nền đỏ chữ vàng thể hiện lá cờ của Đảng, của Tổ quốc, đằng này in nền vàng chữ đỏ, bông hoa lòe loẹt… không đúng quy định lễ hội", bà Sáu tiếp tục phản pháo.

Diễn biến bất ngờ vụ "đốt nhang lạy độ dốt..." - 3

Dẫn đến lời bình luận nhạy cảm của một cán bộ

Qua đơn tố cáo, bà Sáu đề nghị cơ quan thẩm quyền xử lý trách nhiệm và phạt hành chính đối với bà Nguyện vì đã để công văn do bà Nguyện ký ban hành bị một tài khoản facebook đăng tải. Đồng thời buộc bà Nguyện phải xin lỗi bằng công văn và đăng lên facebook xin lỗi mình.

Ngoài ra, bà Sáu cũng đề nghị xử lý trách nhiệm người chỉ đạo và kiểm tra đại hội Đảng bộ xã Biển Bạch vì in bản chào mừng đại hội Đảng sai quy định.

Diễn biến bất ngờ vụ "đốt nhang lạy độ dốt..." - 4

Nữ phó chủ tịch xã Biển Bạch phản ứng bằng công văn và công văn này bị đăng tải lên facebook

Diễn biến bất ngờ vụ "đốt nhang lạy độ dốt..." - 5

Người có dòng bình luận nhạy cảm "phản pháo" bằng đơn tố cáo

Như đã thông tin, vào ngày 8-7, một tài khoản đăng trên mạng zalo dòng trạng thái: "Khác ở chỗ người thực hiện" kèm hình ảnh phông chính chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Biển Bạch và Đại hội Đảng bộ thị trấn Thới Bình. Dưới phần bình luận, một tài khoản khác tên B.S. viết: "Đốt nhang lạy độ dốt của lđ trong đó".

Cho rằng câu bình luận trên có nghĩa là "Đốt nhang lạy độ dốt của lãnh đạo trong đó", nhằm ám chỉ lãnh đạo xã Biển Bạch nên bà Nguyện ký công văn kèm theo ảnh chụp màn hình, gửi các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ, xử lý 2 tài khoản có liên quan là của một cán bộ của Phòng VH-TT và một cán bộ của UBND thị trấn Thới Bình. Công văn này sau đó được nhiều tài khoản facebook đăng tải và chia sẻ.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/dien-bien-bat-ngo-vu-dot-nhang-lay-do-dot-20200710181011762.htm

Lãnh đạo xã phản ứng vụ ”Đốt nhang lạy độ dốt”

Cho rằng đoạn bình luận "Đốt nhang lạy độ dốt của lđ trong đó" trên tài khoản zalo của một công chức là đề...

Theo Duy Nhân (Người lao động)
sự kiện Tin ngắn