Đi khai Xuân, nhiều ma men bị CSGT "lì xì" biên bản phạt cồn và giữ xe

Nhiều tài xế dù biết quy định cấm sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông nhưng với tâm lý năm mới khai Xuân gặp bạn bè phải cụng ly rượu bia mới vui để rồi sau đó bị CSGT xử phạt nghiêm.

“Tháng Giêng là tháng ăn chơi…”, những ngày đầu xuân là dịp dành cho nhiều người tranh thủ du xuân và… nhậu. Có những quán nhậu, lượng khách ra vào đông tới mức dù đã tận dụng tất cả chỗ trống, nhưng vẫn không đủ chỗ cho các anh chị em công sở gặp mặt đầu xuân. Nếu mọi người uống mà đi taxi hoặc xe ôm, thì không có chuyện gì; song có những "thần cồn" sau chầu nhậu quắc cần câu vẫn điềm nhiên cầm lái.

Tổ công tác Y4 làm nhiệm vụ trên đường Hoàng Cầu

Tổ công tác Y4 làm nhiệm vụ trên đường Hoàng Cầu

Ghi nhận tại chốt kiểm soát của tổ công tác Y4/141 do Trung tá Nguyễn Tuấn Anh làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ trên đường Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội) vào trưa 27/1, tất cả các tài xế ô tô khi điều khiển phương tiện lưu thông qua chốt đều được yêu cầu dừng kiểm tra nồng độ cồn. Nhiều gương mặt tài xế đỏ bừng vì bia rượu được các chiến sĩ CSGT “lì xì” biên bản phạt cồn.

Như trường hợp tài xế N.X.K. (SN 1961; trú tại Hà Nội) điều khiển ô tô BKS: 30H-552.XX và tiến hành đo nồng độ cồn. Khi máy đo báo mức cồn là 0,275 mg/L khí thở, tài xế K. vội vã thanh minh rằng hôm nay hoàn toàn chưa uống chút bia rượu nào mà là từ tối hôm trước. Không ngờ đến ngày hôm sau thổi cồn vẫn lên.

Tất cả tài xế ô tô khi đi qua chốt đều được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn

Tất cả tài xế ô tô khi đi qua chốt đều được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn

Đi khai Xuân, nhiều ma men bị CSGT "lì xì" biên bản phạt cồn và giữ xe - 3

Chỉ vài phút sau đó, tổ công tác tiếp tục phát hiện trường hợp vi phạm khác là tài xế N.V.L. (SN 1975, trú tại Hà Nội) điều khiển xe máy BKS: 29F1-018.XX có nồng độ cồn ở mức 0,25 mg/L khí thở. Lời biện minh của tài xế L. cũng “khá thuyết phục” rằng mình đã uống hôm trước còn hôm nay là ngày đi làm lại thì không đụng đến bia rượu.

Cả hai trường hợp vi phạm sau đó đều bị tổ công tác Y4 lập biên bản xử phạt lần lượt các mức 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 17 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày với tài xế N.X.K. và niêm phong phương tiện, tạm giữ đến 7 ngày, tước giấy phép lái xe của tài xế N.V.L. 17 tháng, phạt tiền 4,5 triệu đồng.

Nhiều tài xế ô tô khá bất ngờ khi bị dừng kiểm tra nồng độ cồn

Nhiều tài xế ô tô khá bất ngờ khi bị dừng kiểm tra nồng độ cồn

Trong quá trình xử lý hai trường hợp vi phạm trên, tổ công tác tiếp tục phát hiện thêm tài xế T.H.L. (SN 1973; trú tại Hà Nội) điều khiển ô tô mang biển số 30H-479.XX vi phạm ở mức dưới 0,25 mg/L khí thở. Tài xế này bị lập biên bản xử phạt 7 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 11 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Cảnh sát niêm phong, tạm giữ xe máy của người vi phạm nồng độ cồn

Cảnh sát niêm phong, tạm giữ xe máy của người vi phạm nồng độ cồn

Trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Tuấn Anh cho biết, khi bị phát hiện vi phạm, thời gian qua, Công an TP Hà Nội làm nghiêm, xử lý rát đối với vi phạm TTATGT trong đó có vi phạm nồng độ cồn mang tới hiệu quả rõ rệt khi người dân đã giảm hẳn tình hình lái xe nhưng vẫn dùng bia rượu. Điều đó cho thấy ý thức của người dân chuyển biến theo hướng tích cực. Tuy nhiên, vẫn có 1 bộ phận không chấp hành nhất là ngày đầu Xuân năm mới và khi bị xử phạt lại biện minh rằng uống từ hôm qua, hôm kia để xin bỏ qua nhưng lực lượng chức năng kiên quyết xử lý nghiệm.

Theo thống kê của Cục CSGT (Bộ Công an), trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 7.726 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Trong đó, TP Hồ Chí Minh, Gia Lai và Hà Nội vẫn là địa phương ghi nhận xử lý cồn nhiều nhất cả nước.

Nguồn: [Link nguồn]

Thông tin mới vụ tài xế vi phạm nồng độ cồn lớn tiếng với CSGT

Công an phường đã làm việc với người đàn ông có hành vi lớn tiếng với lực lượng cảnh sát tại chốt kiểm soát nồng độ cồn tối mùng 2 Tết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo B.Châu - Q.Trường ([Tên nguồn])
Xử phạt lái xe có nồng độ cồn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN