Đêm giao thừa, nhiều trường hợp bị mù, bỏng do pháo hoa gây ra

Thứ Ba, ngày 05/02/2019 18:02 PM (GMT+7)

Chỉ trong vòng một đêm, các bác sĩ liên tục cấp cứu cho nhiều trường hợp nhập viện vì pháo, có trường hợp mù vĩnh viễn, số còn lại bỏng nặng.

Sự kiện: Tết Nguyên đán

Ngày 5-2, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam- Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết trong ngày 4-2 (tức 30 Tết) khoa Cấp cứu của bệnh viện này tiếp nhận hàng chục bệnh nhân bị thương tích phải cấp cứu do pháo gây ra.

Tại khoa Cấp cứu, từ chiều ngày 30 Tết, đặc biệt là sau thời khắc đón giao thừa, liên tục các trường hợp bị thương tích nặng do pháo gây ra nhập viện, nhiều ca tai nạn rất nặng.

Đêm giao thừa, nhiều trường hợp bị mù, bỏng do pháo hoa gây ra - 1

Một trường hợp mất bàn tay do pháo đang điều trị tại bệnh viện Cuba - Đồng Hới

Bác sĩ Trần Văn Sơn, Phó Trưởng khoa Cấp cứu bệnh viện này, cho hay trong ngày 30 Tết, số lượng người bị tai nạn do pháo hoa và pháo tự chế phải nhập viện tăng liên tục, các bác sĩ phải trắng đêm cấp cứu.

Có thời điểm, bệnh viện tiếp đón 4 trường hợp thương tích do pháo nhập viện cùng một lần. Có một trường hợp bị nổ pháo tự chế gây bỏng toàn bộ đầu mặt cổ, vùng ngực và hai tay, bệnh nhân này đã được phẫu thuật cấp cứu. Những trường hợp còn lại chủ yếu là thương tích vùng mặt và mắt và có trường hợp bị mù vĩnh viễn.

"Chúng tôi đã thức trắng đêm để cấp cứu cho những trường hợp này. Trong đêm giao thừa đến trưa mồng 1 Tết, chúng tôi đã tiếp nhận hàng chục ca thương tích do pháo nhập viện", bác sĩ Sơn nói.

Trước đó, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã bắt và khởi tố nhiều vụ buôn bán pháo trái phép. Trước Tết, chính quyền địa phương đã tích cực tuyên truyền về hậu quả của tai nạn do pháo gây ra, đồng thời mỗi hộ dân đã kí cam kết không atham gia đốt pháo với chính quyền cấp cơ sở, nhưng xem ra, tình trạng đốt pháo không có dấu hiệu giảm.

Giữ được mạng, nhưng cụt hai bàn tay, mất Tết vì chơi pháo

Ngoài hai bàn tay bị cụt, nam thanh niên 25 tuổi ở Hải Phòng còn bị bỏng rộng vùng ngực, vết thương vùng hàm mặt, máu...

Theo Hoàng Phúc (Người lao động)
sự kiện Tết Nguyên đán
Báo lỗi nội dung