Giữ được mạng, nhưng cụt hai bàn tay, mất Tết vì chơi pháo

Thứ Bảy, ngày 02/02/2019 17:08 PM (GMT+7)

Ngoài hai bàn tay bị cụt, nam thanh niên 25 tuổi ở Hải Phòng còn bị bỏng rộng vùng ngực, vết thương vùng hàm mặt, máu chảy xối xả.

Sự kiện: Tin nóng, Hải Phòng

Ngày 2/2 (28 Tết Kỷ Hợi 2019), Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân Đỗ Văn Th (SN 1994, Hải Phòng) chuyển đến viện vì tai nạn do pháo nổ tự chế.

Trước đó, khoảng 18 giờ, ngày 29/1 (24 Tết), bệnh nhân đang tự chế pháo nổ tại nhà thì quả pháo phát nổ. Sau tiếng nổ lớn, bệnh nhân bị cụt 2 bàn tay, vết thương vùng hàm mặt, chảy nhiều máu, được sơ cứu và chuyển đến khoa Cấp cứu, Bệnh viện 108 trong tình trạng: cụt bàn tay 2 bên, gẫy hở xương hàm dưới, chấn thương ngực kín, dập nhu mô thuỳ trên hai phổi, bỏng rộng vùng ngực, nhiều vết thương nhỏ ở 2 chân.

Giữ được mạng, nhưng cụt hai bàn tay, mất Tết vì chơi pháo - 1

Hình ảnh X- quang cho thấy, bệnh nhân bị mỏm cụt dâp nát 1/3 dưới 2 xương cẳng tay và gẫy xương hàm dưới trái trên phim CLVT hàm mặt.

​Nạn nhân đã được mổ cấp cứu cắt cụt để ngỏ 1/3 giữa cẳng tay phải, cắt lọc cơ dập nát cẳng tay trái, kết xương hàm dưới, sau mổ phải điều trị tiếp tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện. Hiên tại, tình trạng bệnh nhân đã giữ được tính mạng, tuy nhiên sẽ để lại di chứng nặng nề.

​Trong khi những mặt hàng pháo nổ bị cấm sản xuất và tiêu thụ ở khắp mọi nơi thì vẫn có rất nhiều người sử dụng pháo nổ tự chế. Nguồn hàng có thể do chính nạn nhân tự ý mua về làm pháo nổ, cũng có thể là mua ở những nơi hoạt động thủ công trái phép.

Hiện tại, pháo nổ là mặt hàng cực nóng bởi đây là thời điểm cuối năm, rất nhiều người muốn sử dụng để đón chào năm mới hân hoan, vui vẻ. Dù bị cấm sản xuất và lưu hành, nhiều người vẫn chọn cách tự chế để vẫn có hàng sử dụng.

Cũng liên quan đến pháo, mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, vừa phẫu thuật múc nội nhãn cho một bệnh nhân bị tổn thương mắt phải. Nam bệnh nhân là ông Lê Văn T (39 tuổi, ở Quảng Ninh, Quảng Bình).

Bệnh nhân này cho biết, trước đó anh cùng bạn xem bắn pháo hoa, không may bị pháo bắn trực tiếp vào mắt phải. Sau chấn thương, mắt đau nhức, chảy máu nhiều từ mắt, nên người nhà đưa đi nhập viện.

Các bác sĩ Khoa mắt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới cho biết, ông T. bị vỡ nhãn cầu, đường vỡ chia nhãn cầu làm hai, kéo dài từ giác mạc đến thị thần kinh, lòi toàn bộ tổ chức nội nhãn. Mắt không có khả năng bảo tồn, do vậy, bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật múc nội nhãn.

Trước đó, khoa Mắt viện này tiếp nhận liên tiếp 4 bệnh nhân bị pháo bỏng mắt, rách giác mạc do đốt pháo hoa.

5 người thương vong nghi do chế tạo pháo nổ trong nhà

Khi nghe một tiếng nổ lớn phát ra làm bay mái nhà, người dân lại kiểm tra thì phát hiện 5 người trong đó có 4 em học sinh...

Theo V.Thu (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung