Để trẻ mầm non “đánh hội đồng” bạn, 3 cô giáo bị đình chỉ

Thứ Năm, ngày 30/08/2018 06:59 AM (GMT+7)

Phòng GD-ĐT TP Ninh Bình đã kiểm tra và xác định 3 cô giáo để trẻ mầm non bị cả chục bạn cùng lớp “đánh hội đồng” đã vi phạm lỗi kỹ năng sư phạm.

Sự kiện: Ninh Bình

Chiều 29-8, ông Bùi Quang Vinh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, cho biết sau khi nhận được thông tin việc trẻ mầm non bị cả chục bạn cùng lớp "đánh hội đồng" trước mặt 3 cô giáo xảy ra trên địa bàn TP, phòng này đã vào cuộc xác minh và đã làm rõ thông tin trên.

Để trẻ mầm non “đánh hội đồng” bạn, 3 cô giáo bị đình chỉ - 1

Hình ảnh trẻ mầm non bị bạn cùng lớp xúm vào "đánh hội đồng" trước mặt 3 cô giáo

"Sau khi xem lại camera và qua tường trình của 3 cô giáo phụ trách lớp, chúng tôi xác định đây là lỗi về mặt kỹ năng sư phạm của các cô trong việc nuôi dạy trẻ. Rất may là sự việc chỉ xảy ra trong vòng chưa đầy 30 giây nên không có tổn thương đối với cháu bé"- ông Vinh nói.

Cũng theo ông Vinh, hiện phòng đã chỉ đạo Ban giám hiệu Trường mầm non tư thục Cầu Vồng cùng với giáo viên đến gia đình phụ huynh cháu bé để trao đổi, tìm hiểu thông tin từ phía gia đình để có cơ sở trong việc xử lý kỷ luật đối với những giáo viên có liên quan. "Sai đến đâu xử lý nghiêm đến đấy, tùy theo mức độ vi phạm"- ông Vinh khẳng định.

Còn theo bà Trần Thị Nga, Hiệu trưởng Trường mầm tư thục Cầu Vồng, đây là sự việc đáng tiếc và dù gia đình học sinh đã chấp nhận lời xin lỗi nhưng nhà trường vẫn tiến hành làm rõ vi phạm để xử lý. "Trước mắt, nhà trường sẽ tạm đình chỉ công tác dạy đối với 3 cô giáo để làm rõ sự việc, đồng thời yêu cầu các cô viết bản kiểm điểm"- bà Nga nói.

Để trẻ mầm non “đánh hội đồng” bạn, 3 cô giáo bị đình chỉ - 2

Ngôi trường mầm non tư thục ở TP Ninh Bình, nơi xảy ra sự việc trẻ mầm non bị bạn "đánh hội đồng"

Trước đó, vào tối ngày 28-8, mẹ của 1 học sinh có con đang theo học tại Trường mầm non tư thục Cầu Vồng đã đăng 1 đoạn video clip dài 36 giây lên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh 1 trẻ mầm non đang ngồi học thì bị cô giáo đẩy ra giữa lớp, sau đó các em khác trong lớp (khoảng 10 em) xúm lại đánh em này. Có 3 cô giáo chứng kiến sự việc, nhưng tất cả đều thờ ơ, không có hành động can ngăn, thậm chí 1 giáo viên nữ ngồi cuối lớp còn có động tác dùng tay đẩy các em học sinh khác đang ngồi ghế lao vào "đánh hội đồng" học sinh này.

Trường Mầm non tư thục Cầu Vồng (Rainbow; ở đường Lưu Cơ, phố Kim Đa, phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình) đi vào hoạt động từ năm 2017, hiện có 260 học sinh.

Phẫn nộ bảo mẫu đánh trẻ mầm non khi đang ăn ở An Giang

Trẻ không chịu ăn, bảo mẫu dùng tay và lược đánh tới tấp vào trẻ.

Theo Phong Sơn (Người lao động)
sự kiện Ninh Bình
Báo lỗi nội dung