Đào rừng thân mục giá hơn trăm triệu hút khách

Thứ Hai, ngày 14/01/2019 10:04 AM (GMT+7)

Cây đào rừng thân mục cao hơn 3m, uốn lượn như mình rồng được chủ vườn ra giá hơn trăm triệu đồng, nhiều người đi đường dừng lại để chiểm ngưỡng vẻ đẹp của cây đào độc và lạ này. Trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội) cũng đã tấp nập cảnh mua bán cây đào để chơi tết.

Sự kiện: Tết Nguyên đán

Đào rừng thân mục giá hơn trăm triệu hút khách - 1

Còn ba tuần nữa là tới tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tuy nhiên đường Lạc Long Quân (Hà Nội) đã cũng tấp nập “người mua kẻ bán” cây cảnh chơi tết. Những ngày gần đây, trên đường này xuất hiện cây đào cổ thụ, thân đã mục, rỗng nhưng có thế rất đẹp, được xếp vàng loài đào độc, lạ.

Đào rừng thân mục giá hơn trăm triệu hút khách - 2

Gốc đào bị mục ruỗng, thân cao hơn 3m, uốn lượn như mình rồng, ngọn vươn dài tạo thế rất đẹp.

Đào rừng thân mục giá hơn trăm triệu hút khách - 3

Gốc đào này được chủ vườn mua tại Mộc Châu (Sơn La) từ 10 năm trước, sau đó đưa về Hà Nội, chăm bón, cắt ghép thời gian dài mới được như vậy. Thân cây xù xì, xuất hiện nhiều vảy, nấm tô thêm vẻ cổ kính của gốc đào.

Đào rừng thân mục giá hơn trăm triệu hút khách - 4

Anh Đỗ Thủy (chủ gốc đào) cho biết: Anh mua gốc đào này về và ghép thêm mắt đào Nhật Tận, rất kì công chăm sóc để đào có thân đẹp như ngày hôm nay. Trên đường Lạc Long Quân cây đào thân mục này không có cây thứ hai. Anh Thủy cùng những người khác phải mất 2 năm cắt ghép, chăm sóc để cây đào nở hoa và có thế đẹp.

Đào rừng thân mục giá hơn trăm triệu hút khách - 5

Chủ vườn cho biết không rõ gốc đào này bao nhiêu tuổi nhưng ước chừng tuổi thọ của nó từ 50,60 năm đến gần trăm năm. Tuy nhiên chủ vườn rất lo lắng khi đào đã già, thân mục, yếu, sợ chết cành, mất dáng đào, nên chủ vườn đang chăm sóc rất cận thận, hi vọng cây đào này mãi xanh tốt. Vết khoanh tròn này là dấu tích để lại trong những lần uốn và hãm để lấy thế cho cây. Trên thân cây còn xuất hiện nhiều vết cắt ghép đã cũ tạo nên sự độc đáo.

Đào rừng thân mục giá hơn trăm triệu hút khách - 6

Chủ vườn ghép thêm đá thêm nhằm tạo thế và giúp cây vững chãi hơn. Gốc đào này theo chủ vườn bán có giá hơn 100 triệu, có người trả 80 triệu nhưng chưa bán. Còn nếu khách muốn thuê cũng được, chủ vườn sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng nếu giá cả hợp lý.

Đào rừng thân mục giá hơn trăm triệu hút khách - 7

Trên thân cây hiện nay hoa đã nở rất nhiều, có cả hoa ghép đặc trưng của đào Nhật Tân và hoa của chính gốc đào tự nhiên. Trên thân xuất hiện một vài điểm có hoa tự nhiên khiến cây đào thêm phần độc đáo. Rất nhiều người qua đây phải trầm trồ khen ngơi với cây đào có dáng độc và lạ này. Đồng thời khâm phục bàn tay của chủ vườn kì công tạo nên được cây đào đẹp như vậy. Nhiều người dừng lại để chiêm ngưỡng và lưu lại những hình ảnh quý về cây đào thân mục.​​​​​​​

Đào rừng thân mục giá hơn trăm triệu hút khách - 8

Trên đường Lạc Long Quân còn xuất hiện nhiều gốc đào khác cũng có giá hàng chục triệu đồng. Nhiều công ty, gia đình sẵn sàng bỏ tiền thuê hoặc mua luôn các gốc đào để chơi tết.

Gốc đào khủng “hai người ôm” giá hàng chục triệu đồng ra phố đón Tết

Gần một tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi nhưng dọc đường Lạc Long Quân (Hà Nội) đã bày đào, quất, quýt...

Theo Hiếu Đam (Dân Việt)
sự kiện Tết Nguyên đán
Báo lỗi nội dung