Đào móng nhà, thót tim phát hiện quả đạn pháo còn chưa nổ dưới lòng đất

Sự kiện: Tin nóng

Trong lúc thi công móng nhà, người dân ở xã Hồng Hạ (huyện A Lưới, tỉnh TT-Huế) bất ngờ phát hiện vật bằng kim loại là một quả đạn pháo chưa nổ sơn màu xanh xám còn sót lại sau chiến tranh dưới lòng đất.

Chiều 21/3, thông tin từ UBND xã Hồng Hạ (huyện A Lưới, TT-Huế) cho biết, cơ quan này vừa tiếp nhận tin báo của người dân về việc phát hiện đạn pháo chưa nổ sót lại sau chiến tranh khi tổ chức thi công công trình nhà ở.

Sự việc sau đó được UBND xã Hồng Hạ báo cáo Ban Chỉ huy Quân sự huyện A Lưới.

Đào móng nhà, thót tim phát hiện quả đạn pháo còn chưa nổ dưới lòng đất - 1

Vật bằng kim loại sơn màu xanh xám được xác định là đạn pháo chưa nổ còn sót lại sau chiến tranh. Ảnh: CTV

Theo lãnh đạo UBND xã Hồng Hạ, quả đạn pháo chưa nổ được phát hiện nằm lẫn sâu trong khu đất ở của hộ ông Hồ Văn Quang (thôn Pa Ring-Cân Sâm, Hồng Hạ) khi đào móng thi công nền nhà.

Quả đạn pháo có chiều dài khoảng 0,6m, vỏ kim loại sơn màu xanh xám với dãy số ký hiệu bên ngoài. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, UBND xã Hồng Hạ đã tổ chức lực lượng bảo vệ hiện trường, yêu cầu dừng thi công đào móng nhà, chăng dây khoanh vùng giới hạn cảnh báo nguy hiểm, nhằm đảm bảo an toàn và báo cho lực lượng chức năng có hướng xử lý phù hợp.

Một lãnh đạo địa phương cho hay, khu vực thôn Pa Ring - Cân Sâm trước đây từng được cho là có hầm chứa đạn từ thời chiến tranh. Người dân trong vùng thỉnh thoảng vẫn phát hiện các vật liệu nổ còn sót lại từ thời kháng chiến chống Mỹ.

Nguồn: https://tienphong.vn/dao-mong-nha-thot-tim-phat-hien-qua-dan-phao-con-chua-no-duoi-long-dat-post...

Đào móng nhà, hoảng hồn phát hiện 12 quả đạn pháo

Quá trình đào móng xây nhà, một hộ dân tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận phát hiện một số loại đạn còn sót lại sau chiến tranh dưới nền nhà nên đã trình báo đơn vị quân...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Văn (Tiền Phong)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung