Đang tắm biển, nữ du khách bất ngờ bị sét đánh

Chủ Nhật, ngày 30/09/2018 18:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đang tắm biển thì trời nổi mưa, nữ du khách bị sét đánh, dù được người dân gấp rút đưa đi cấp cứu nhưng bác sĩ tiên lượng xấu.

Ngày 30-9, bệnh viện Lê Lợi (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng tàu) tiếp nhận một bệnh nhân nữ bị sét đánh khi đang tắm biển.

Đang tắm biển, nữ du khách bất ngờ bị sét đánh - 1

Nạn nhân được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch

Khoảng 9 giờ cùng ngày, du khách N.T.N (SN 1977, ngụ TP HCM) đang tắm biển tại khu vực Bãi Sau (TP Vũng Tàu) thì trời đổ mưa kèm theo tiếng sấm sét. Liền sau đó, người dân phát hiện chị N. bị sát đánh trúng nên lập tức lao ra tiến hành sơ cứu và đưa nạn nhân đến bệnh viện.

Nạn nhân nhập viện trong tình trạng toàn thân tím tái, giãn đồng tử, ngưng tim. Sức khỏe bệnh nhân được các bác sĩ tiên lượng xấu.

Đây không phải lần đầu xảy ra vụ việc như trên. Những năm vừa qua, tại khu vực Bãi Sau, TP Vũng Tàu cũng đã xảy ra nhiều trường hợp bị sét đánh.

Vào tháng 8-2017, một thợ chụp ảnh 61 tuổi khi đang chụp hình cho khách tại Bãi Sau đã bị sét đánh nguy kịch. Thời điểm sét đánh, một người khác đứng gần nạn nhân bị ngất xỉu nhưng sau đó tỉnh lại.

Tháng 8-2016, một tiếng sét lớn phát ra trên không dù trời quang, không có mưa. Tiếng sét này khiến người dân hoảng sợ, nhiều người đi đường đã giật mình phải tấp xe vào lề. Sau đó, một tân sinh viên đến từ TP HCM đã bị sét đánh trúng, phải nhập viện…

Một bác sĩ Bệnh viện Lê Lợi (Bà Rịa – Vũng Tàu) khuyến cáo người dân và du khách không nên tắm biển khi trời có mưa, giông mà cần tìm nơi trú ẩn an toàn để phòng tránh sét. Nếu phát hiện người bị sét đánh, cần nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để kịp thời cứu chữa.

Theo ông Nguyễn Khắc Tộ, Giám đốc Ban Quản lý Các khu du lịch TP Vũng Tàu, khi thời tiết có hiện tượng mưa, giông, lực lượng cứu hộ sẽ thổi còi báo hiệu cho du khách không nên tắm. Mới đây, các cơ quan chức năng cũng đã khảo sát dự án chống sét tại khu vực Bãi Sau nhưng tới nay vẫn chưa triển khai được.

Sét đánh trúng khiến mìn phát nổ, 3 người tử vong

Công nhân đang chuẩn bị nổ mìn phá đá thì bất ngờ có tiếng sét đánh và mìn phát nổ khiến 3 người tử vong, 1 người...

Chia sẻ
Theo Ngọc Giang (Người lao động)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung