Sét đánh trúng khiến mìn phát nổ, 3 người tử vong

Thứ Năm, ngày 23/08/2018 18:02 PM (GMT+7)

Công nhân đang chuẩn bị nổ mìn phá đá thì bất ngờ có tiếng sét đánh và mìn phát nổ khiến 3 người tử vong, 1 người bị thương.

Sự kiện: Tin nóng, Cao Bằng

Sét đánh trúng khiến mìn phát nổ, 3 người tử vong - 1

Hiện trường vụ nổ mìn khiến 4 người thương vong. Ảnh Báo Cao Bằng.

Chiều 23/8, ông Đỗ Văn Thắng - Chủ tịch UBND huyện Thông Nông (Cao Bằng) cho biết, vào khoảng 16h30 chiều 22/8, tại km18 + 800 thuộc xóm Nà Chia, xã Lương Can, huyện Thông Nông (Cao Bằng) đã xảy ra một vụ tai nạn nổ mìn khiến 3 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương.

Ông Thắng cho biết thêm, khu vực xảy ra tai nạn là công trường đang thi công khắc phục taluy dương có bức đá có nguy cơ rơi, gây tai nạn giao thông.

Vào thời điểm trên, một tốp công nhân đang tra thuốc nổ chuẩn bị nổ mìn phá đá. Đúng lúc này, mây đen kéo về và sét đánh.

“Sau  khi sét đánh và có tiếng nổ thì phát hiện 3 người tử vong tại chỗ, một người bị thương. Sau khoảng 10 phút, chúng tôi đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo các lực lượng chức năng đưa người bị thương đi cấp cứu, bảo vệ hiện trường”, ông Thắng nói.

Theo ông Thắng, danh tính những người tử vong được xác định là Lý Dào Thin (SN 1983), Triệu Tạ Hin (SN 1990) và Triệu Văn Pham (SN 1997).

Người bị thương là anh Lý Văn Khe (SN 1994). Các nạn nhân cùng trú tại xóm Lũng Nhùng, xã Ngọc Động, huyện Thông Nông, Cao Bằng.

Đến 21h cùng ngày, lực lượng chức năng đã đưa được 3 thi thể nạn nhân về bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng để khám nghiệm tử thi. Đến 00h ngày 23/8, lực lượng chức năng đã khám nghiệm tử thi và gia đình các nạn nhân đã đưa người về nhà an táng.

Sáng nay (23/8), UBND huyện Thông Nông đã họp và tổ chức đoàn thăm hỏi, hỗ trợ 8,4 triệu đồng đối với gia đình mỗi người chết; 3,2 triệu đồng/người bị thương.

Nguyên nhân ban đầu của vụ nổ, nghi do sét đánh tác động làm nổ mìn.

Hiện, Công an tỉnh Cao Bằng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ nổ.

2 người chết, 2 trọng thương vì nổ mìn ở Đắk Nông

Bước đầu cơ quan chức năng xác định trong quá trình nổ mìn khai thác đá đã xảy ra tai nạn làm 2 người chết, 2 người...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng