Đang làm rõ vụ Công ty TCL dùng bản đồ không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Sự kiện: Thời sự

Công ty TCL (đóng ở quận 5, TP HCM) được cho là đã sử dụng bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa để trang trí văn phòng.

Chiều 1-6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch và phục hồi kinh tế TP HCM đã họp báo cung cấp tình hình kinh tế - xã hội và phòng chống dịch trên địa bàn.

Tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Tấn Kiệt, Trưởng Phòng Nghệ thuật - Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM, đã trả lời phóng viên liên quan việc xử lý Công ty TCL sử dụng bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa để trang trí văn phòng. 

Đang làm rõ vụ Công ty TCL dùng bản đồ không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa - 1

Ông Nguyễn Tấn Kiệt, Trưởng Phòng Nghệ thuật - Sở Văn hóa và Thể thao, trả lời báo chí tại buổi họp báo

Ông Kiệt cho biết sau khi nhận được thông tin về việc Công ty TCL sử dụng bản đồ không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, các lực lượng chức năng đã phối hợp kiểm tra hiện trường. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đã tháo gỡ tấm bản đồ trên. Theo ông Kiệt, các cơ quan chức năng đang tích cực làm rõ vụ việc và sẽ thông tin kết quả xử lý đến báo chí.

Vấn đề xử lý Công ty TCL sử dụng bản đồ Việt Nam không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa đã được báo chí đề cập tại cuộc họp báo định kỳ tuần trước - chiều 25-5. 

Đang làm rõ vụ Công ty TCL dùng bản đồ không có quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa - 2

Bức hình lan truyền trên mạng, được cho là chụp tại văn phòng hãng điện tử TCL Việt Nam đặt tại quận 5

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM Phạm Đức Hải - người chủ trì buổi họp báo - đã đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao chủ động tìm hiểu vấn đề, gửi câu trả lời cho Trung tâm Báo chí thành phố. "Việc này liên quan đến vấn đề chủ quyền, cơ quan quản lý cần phải lên tiếng" - ông Hải nhấn mạnh.

Trước đó, trong sáng 25-5, mạng xã hội lan truyền thông tin văn phòng của hãng điện tử TCL Electronics chi nhánh Việt Nam (đóng tại quận 5, TP HCM) sử dụng bản đồ không đúng chủ quyền biển đảo để trang trí nơi làm việc. 

Nguồn: [Link nguồn]

Bình Dương: In bản đồ lên bì thư thiếu Hoàng Sa, Trường Sa

Do sai sót trong quá trình kiểm duyệt, toàn bộ số bì thư có in bản đồ Việt Nam đã thiếu hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHAN ANH ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung