Đăng clip câu được 300 like, nam thanh niên bị phạt 10 triệu đồng

Thứ Hai, ngày 09/12/2019 11:32 AM (GMT+7)

Sau khi đăng tải clip dài 35 giây có dấu hiệu hành vi cố ý gây thương tích không rõ nguồn gốc với nội dung nơi mình sống xảy ra chém nhau, nam thanh niên đã bị lực lượng công an mời lên trụ sở làm việc.

Sự kiện:

Tin ngắn

Đăng clip câu được 300 like, nam thanh niên bị phạt 10 triệu đồng - 1

Lê Văn Thảo bị cơ quan công an phạt hành chính 10 triệu đồng sau khi đăng clip câu like trên facebook.

Ngày 9/12, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết Công an thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với Lê Văn Thảo (SN 1994, ở xã Hà Phú, huyện Hà Trung) về hành vi “Truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm xuyên tạc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cơ quan, tổ chức”.

Theo Công an tỉnh Thanh Hoá, khoảng 21h ngày 12/11, trên trang Facebook cá nhân “Thảo Ke” đăng tải một video clip dài 35 giây với nội dung liên quan đến vụ việc có dấu hiệu của hành vi gây thương tích (không rõ nguồn gốc clip), kèm theo nội dung: “Bỉm Sơn kinh quá chém không ghê tay manh động thực sự”.

Sau khi nội dung trên được đăng tải đã có hơn 300 lượt like, 360 lượt bình luận và nhiều lượt chia sẻ của cộng đồng mạng.

Trước những thông tin trên, Công an thị xã Bỉm Sơn đã điều tra, xác minh và triệu tập Lê Văn Thảo đến cơ quan Công an để làm rõ nội dung video clip và bài viết trên. 

Tại cơ quan Công an, Lê Văn Thảo thừa nhận tài khoản Facebook “Thảo Ke” là của mình và bài viết kèm theo clip là do Thảo đăng tải vào tối 12/11.

Nam thanh niên này cũng thừa nhận nội dung của clip trên không phải xảy ra trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn và Thảo cũng không biết là xảy ra khi nào, ở đâu. 

Sau khi được cơ quan Công an triệu tập làm việc, bản thân Thảo đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật nên đã tự nguyện gỡ bỏ bài viết trên và đăng bài viết khác kèm theo clip trên với nội dung sửa đổi, đính chính lên trang Facebook cá nhân.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/dang-clip-cau-duoc-300-like-nam-thanh-nien-bi-phat-10-trieu-d...

Đăng tin câu like, chủ Fanpage bị phạt 10 triệu đồng

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Minh Chánh chủ Fanpage “Tin Tức Bến Tre”, số tiền 10 triệu đồng.

Theo Đức Sơn (Dân Việt)

sự kiện Tin ngắn