Đàn trâu trị giá hàng trăm triệu chết đầy bí ẩn, gia chủ ngậm ngùi đem chôn

Thứ Năm, ngày 09/07/2020 17:17 PM (GMT+7)

Đàn trâu trị giá hàng trăm triệu của nhiều hộ dân chăn thả trên núi bất ngờ chết nghi do bị đầu độc nên người dân không dám xẻ thịt mà ngậm ngùi đem chôn.

Sự kiện: Tin nóng

  

Đàn trâu trị giá hàng trăm triệu chết đầy bí ẩn, gia chủ ngậm ngùi đem chôn - 1

Đàn trâu 14 con nằm chết dưới bãi lầy trên núi thuộc xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội. Ảnh người dân cung cấp.

Ngày 9/7, ông Nguyễn Duy Ước - Phó Chủ tịch UBND xã Vân Hòa (huyện Ba Vì, Hà Nội) cho hay, mới đây, trên địa bàn xảy ra vụ việc đàn trâu 14 con của nhiều hộ gia đình chăn thả trên núi bất ngờ chết đầy bí ẩn.

Theo đó, khoảng 9h sáng 8/7, người dân nhận được tin báo, đàn trâu 14 con của các hộ gia đình ở thôn Muồng Cháu (xã Vân Hòa) thường xuyên chăn thả nằm chết dưới bãi lầy trên núi.

Riêng một con trâu bị ai đó lôi lên xẻ thịt ở nhiều vị trí, để lộ màu của xương và nội tạng có nhiều dấu hiệu bất thường.

Sau khi phát hiện vụ việc, người dân đã báo cơ quan chức năng đến lập biên bản thống kê số lượng. Đồng thời, lấy mẫu nội tạng, mẫu nước để mang đi xét nghiệm.

“Người dân cho hay, hôm trước đàn trâu vẫn khỏe mạnh. Họ nghi ngờ đàn trâu bị đầu độc nên không dám xẻ thịt đem bán”, ông Ước cho hay.

Hiện bãi lầy và đàn trâu chết đã được lực lượng chức năng san lấp, rắc vôi bột xung quanh.

Về chính sách hỗ trợ người dân bị thiệt hại, ông Ước cho hay, chính quyền sẽ dựa trên quy định của nhà nước. Khi có kết luận xét nghiệm về mẫu vật phẩm của đàn trâu, đối chiếu với chính sách của nhà nước để chi trả cho người dân bị thiệt hại.

Nguồn: http://danviet.vn/dan-trau-tri-gia-hang-tram-trieu-chet-day-bi-an-gia-chu-ngam-ngui-dem-chon-502...

9 con trâu chết cùng lúc trên đỉnh đồi bởi hiện tượng tự nhiên

Người dân đi kiểm tra đàn trâu phát hiện nhiều con trâu nằm la liệt ở vũng nước trên đỉnh đồi.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng