Dân Paris học cách quyến rũ du khách TQ

Thủ đô Paris của Pháp vừa đưa ra cẩm nang hướng dẫn người dân cách đối xử với du khách Trung Quốc để thu lại nhiều lợi nhuận nhất cho thành phố.

Paris, một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới vừa giới thiệu cẩm nang trực tuyến hướng dẫn người dân thủ đô nước Pháp cách xử sự với khách du lịch Trung Quốc.

Bằng các file âm thanh hướng dẫn, cẩm nang này giúp các nhân viên phục vụ khách sạn và lái xe taxi ở Paris cách giao tiếp với du khách Trung Quốc và các nước không nói tiếng Pháp để nắm được mong muốn của họ.

Dân Paris học cách quyến rũ du khách TQ - 1

Du khách Trung Quốc ở thủ đô Paris, Pháp

Cẩm nang có tên Do You Speak Touriste? (Bạn có nói tiếng du lịch không?) này cho biết khách du lịch Trung Quốc là “những người khao khát mua sắm những đồ đắt tiền” và “họ rất kén chọn đồ ăn thức uống và đánh giá cao những đề xuất mua sắm khéo léo.”

Cuốn cẩm nang này cũng đưa ra những con số thống kê thú vị về khách du lịch Trung Quốc tới Pháp. Chỉ có 16% du khách Trung Quốc tới thủ đô nước Pháp theo các đoàn có tổ chức vốn từ lâu là đặc trưng của du khách nước này ở châu Âu. Mức chi tiêu trung bình mỗi ngày của khách du lịch Trung Quốc ở Paris là 225 USD (hơn 4,7 triệu đồng).

Từ lâu người dân nước Pháp đã có mối quan hệ vừa yêu vừa ghét đối với du khách Trung Quốc. Một mặt, người dân Pháp cũng như các nước khác ở châu Âu vẫn luôn tìm cách khai thác tiền của du khách Trung Quốc. Mặt khác, số tiền này không làm giảm bớt thái độ “khinh thị” của một bộ phận người dân châu Âu đối với du khách Trung Quốc được cho là “thô tục”.

Năm ngoái, một chủ khách sạn ở Paris đã khiến dư luận nổi giận khi người này tuyên bố không phục vụ du khách Trung Quốc vì cung cách hành xử tồi của họ.

Theo đó, trong một cuộc phỏng vấn hồi tháng 9 năm ngoái, Thierry Gillier, người sáng lập hãng quần áo Zadig&Voltaire cho biết công ty này có kế hoạch xây dựng một khách sạn đặc biệt ở Paris “sẽ không dành cho du khách Trung Quốc”. Sau đó ông này đã phải xin lỗi về phát ngôn của mình.

Tuy vậy, phần lớn du khách Trung Quốc vẫn mê mẩn với kinh đô ánh sáng này. Theo cơ quan phụ trách du lịch của Pháp, có khoảng 47% du khách Trung Quốc nói rằng họ muốn quay trở lại Paris trong vòng 2 năm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thành (Theo SCMP) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN