TQ: Lật cầu treo, du khách rơi xuống sông

Các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm ít nhất 5 người mất tích khi một chiếc cầu treo tại trấn Đà Giang, huyện Phượng Hoàng, tỉnh Hồ Nam - Trung Quốc bất ngờ bị lật tối 1/5.

Khoảng 40 người đang ở trên cầu khi chiếc cầu này bị lật vào lúc 21 giờ 10 phút (giờ địa phương), khiến hơn 20 người bị rơi xuống sông, trong đó có trẻ em và người già. Một số người chứng kiến cho biết, có 15 người đã tự leo được lên bờ.
 
Những người nói trên đều là khách du lịch, đang trở về khách sạn sau một bữa tiệc ở khu vui chơi lửa trại.

TQ: Lật cầu treo, du khách rơi xuống sông - 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: CHINA NEWS

TQ: Lật cầu treo, du khách rơi xuống sông - 2

Đến sáng sớm 2/5, 24 du khách được đưa lên bờ. Ảnh: CHINA NEWS

TQ: Lật cầu treo, du khách rơi xuống sông - 3

Khoảng 40 người đang ở trên cầu khi chiếc cầu này bị lật. Ảnh: CHINA NEWS

Đến 4 giờ 30 phút ngày 2/5, 24 người đã được đưa lên bờ và chưa phát hiện trường hợp tử vong nào nhưng vẫn còn 5 người mất tích. Công tác tìm kiếm, cứu hộ vẫn đang được tiến hành. Chính quyền địa phương cho biết chỉ có 2 người bị thương ở lại bệnh viện để theo dõi thêm.
 
Các nhà chức trách cũng ra lệnh cho tất cả các khách sạn và nhà nghỉ trong huyện Phụng Hoàng kiểm tra xem khách du lịch đã quay trở về sau khi đi chơi vào đêm hôm trước hay chưa. Tất cả nơi vui chơi, cắm trại trong thị trấn hiện bị ngưng hoạt động để kiểm tra mức độ an toàn.

TQ: Lật cầu treo, du khách rơi xuống sông - 4

Trụ cầu treo bị nứt. Ảnh: CHINA NEWS

TQ: Lật cầu treo, du khách rơi xuống sông - 5

Công tác tìm kiếm, cứu hộ những người sống sót vẫn đang được tiến hành. Ảnh: CHINA NEWS

Trong một vụ việc khác, một người đàn ông Trung Quốc được cho là tự tử sau khi bị cáo buộc giết chết 2 trẻ em dưới 5 tuổi và làm 3 người bị thương trong một cuộc tấn công bằng dao hôm 1/5.
 
Vụ việc xảy ra lúc 19 giờ tại một ngôi làng trong trấn Thành Đoàn, huyện Liễu Giang, khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây. Cảnh sát tìm thấy kẻ tình nghi đã chết sau khi xác định được chỗ hắn ẩn náu. Hiện cảnh sát tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Bình (Người Lao Động/Tân Hoa Xã, China News)
Báo lỗi nội dung