Dân khổ sở vì hàng cột điện án ngữ giữa đường

Sự kiện: Nhịp sống 24h

Người dân phường Hà Trung, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã hiến gần 5 nghìn mét đất để mở rộng đường, nhưng hơn nửa năm sau khi dự án hoàn thành, hàng cột điện vẫn nằm chình ình giữa phố.

Dân khổ sở vì hàng cột điện án ngữ giữa đường - 1

Dự án mở rộng đường Thống Nhất, phường Hà Trung, TP Hạ Long hoàn thành vào tháng 12/2022, tuyến đường này dài 800m, được mở rộng từ 4m lên 7,5m.

Dân khổ sở vì hàng cột điện án ngữ giữa đường - 2

Dự án do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Hạ Long làm chủ đầu tư với kinh phí 16.9 tỷ đồng. 75 hộ dân sống hai bên mặt đường đã hiến hơn 4.700m2 đất để phục vụ việc mở rộng đường, thuận tiện đi lại.

Dân khổ sở vì hàng cột điện án ngữ giữa đường - 3

Nhưng oái oăm, sau khi tuyến đường sạch đẹp khang trang thì lộ ra hàng cột điện trung thế nằm chình ình giữa đường.

Dân khổ sở vì hàng cột điện án ngữ giữa đường - 4

"Đường thiết kế 2 làn xe nhưng vướng hàng cột điện nên chỉ sử dụng được 1 làn. Ô tô đi qua phải tránh nhau như thời chưa làm đường. Dân chúng tôi góp tiền, hiến hàng nghìn mét vuông đất để thực hiện dự án nhưng đến nay con đường bị vướng bởi hàng cột điện. Nó đang gây khổ sở cho dân chúng tôi", ông Bùi Văn Hải, cư dân khu 3 phường Hà Trung nói.

Dân khổ sở vì hàng cột điện án ngữ giữa đường - 5

Đã hơn nửa năm sau khi dự án hoàn thành, hàng cột điện vẫn án ngữ giữa đường khiến nhiều tai nạn giao thông xảy ra tại khu vực này. Những gia đình có cột điện chắn ngang trước cửa mỗi khi di chuyển xe cộ, đồ vật ra vào nhà rất khó khăn.

Dân khổ sở vì hàng cột điện án ngữ giữa đường - 6

Chủ tịch UBND phường Hà Trung, TP Hạ Long, bà Nguyễn Lê Phương cho biết, trước đây những cột điện này nằm trên vỉa hè, sau khi người dân hiến đất làm đường rộng ra thì cột điện lại nằm giữa lòng đường.

Dân khổ sở vì hàng cột điện án ngữ giữa đường - 7

Cũng theo bà Phương, phía chủ đầu tư đã dán tấm phản quang vào thân cột điện để cảnh báo nguy hiểm cho người dân điều khiển phương tiện giao thông trên tuyến đường.

Dân khổ sở vì hàng cột điện án ngữ giữa đường - 8

Trao đổi với lãnh đạo UBND TP Hạ Long, việc tồn tại của hàng cột điện này liên quan đến nguồn vốn. Do là cột điện trung thế, chi phí di dời tốn nhiều tiền hơn cột hạ thế nên thành phố phải cân đối lại ngân sách để lập dự án mới.

Dân khổ sở vì hàng cột điện án ngữ giữa đường - 9

"UBND TP Hạ Long đã đi khảo sát và chỉ đạo Ban Quản lý dự án thành phố nghiên cứu để đưa vào dự án, cuối năm nay có kinh phí và năm sau sẽ đầu tư di chuyển", vị lãnh đạo TP Hạ Long cho hay.

Nguồn: [Link nguồn]

Cột điện cao thế chềnh ềnh giữa đường, dân ớn lạnh vì tai nạn liên tục

Một cột điện cao thế nằm giữa tuyến đường Nguyễn Xuân Linh (TP Vinh, Nghệ An) gây nhiều vụ tai nạn cho người đi đường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Dương ([Tên nguồn])
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung