Đại úy công an đi hơn 70 km hiến máu cứu bệnh nhi 1 tháng tuổi

Sự kiện: Nhịp sống 24h

Theo Công an tỉnh Bắc Giang, Đại úy Ngô Trung Hiếu, Phó trưởng Công an thị trấn Cao Thượng (huyện Tân Yên, Bắc Giang) đi hơn 70 km kịp thời hiến máu cứu bệnh nhi ở tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, chiều ngày 13/2, nhận được thông tin có một bệnh nhi ở Bệnh viện Nhi Trung ương cần máu gấp, Đại úy Ngô Trung Hiếu, Phó trưởng Công an thị trấn Cao Thượng (huyện Tân Yên, Bắc Giang) đã báo cáo lãnh đạo đơn vị và cấp tốc lên đường hiến máu cứu người.

Bệnh nhi 1 tháng tuổi quê tỉnh Quảng Ninh được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương cần máu gấp, do lượng huyết sắc tố giảm sâu, thiếu máu nặng. Do bệnh nhi cần thêm các chỉ số khác ngoài hệ nhóm máu ABO, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đã tra danh sách hàng chục nghìn người đã từng hiến máu. Kết quả xác định, Đại uý Ngô Trung Hiếu có các chỉ số hòa hợp, tương thích với bệnh nhân có thể truyền máu được.

Đại úy Ngô Trung Hiếu hiến máu cứu bệnh nhi 1 tháng tuổi

Đại úy Ngô Trung Hiếu hiến máu cứu bệnh nhi 1 tháng tuổi

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Yên, được sự đồng ý của lãnh đạo Công an huyện Tân Yên, anh Hiếu đã cấp tốc đến Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để hiến máu. Mẫu máu của anh Hiếu sẽ được Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương điều chế thành các chế phẩm máu khác nhau để sử dụng cho các bệnh nhân khác.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, anh Hiếu cho biết thêm, anh hiến 350 ml máu để cứu bệnh nhi. “Biết máu của mình có thể hòa hợp với bệnh nhi, tôi rất vui trao giọt máu của mình. Đây là lần thứ 5 tôi đi hiến máu. Tôi đi hiến máu lần đầu khi còn là sinh viên. Tôi cũng nhiều lần tham gia Chủ nhật Đỏ”, anh Hiếu chia sẻ.

Nguồn: [Link nguồn]

Trung uý Công an hiến máu cứu cháu bé trong cơn nguy kịch

Trung úy Đặng Hữu Tuấn, cán bộ Phòng Hồ sơ Công an tỉnh Sơn La có cùng nhóm máu, đã ngay lập tức có mặt tại bệnh viện để làm các thủ tục hiến máu cứu cháu Huy. Sau khi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thắng ([Tên nguồn])
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN