Đại hội đồng LHQ dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 10:00 AM (GMT+7)

Chiều 21-9 (giờ New York), Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đại hội đồng LHQ dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang - 1

Đại diện các nước tham dự phiên họp dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Ảnh: UN

Theo phóng viên TTXVN, phát biểu trước khi khai mạc phiên họp toàn thể thứ ba của Đại hội đồng LHQ khóa 73 trước sự có mặt của đại diện 193 quốc gia thành viên LHQ, Chủ tịch Đại hội đồng - bà Maria Fernanda Espinosa Garces đã thông báo về sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của Chủ tịch nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đề nghị đại diện các nước tham dự phiên họp dành một phút mặc niệm cho Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Sau phút mặc niệm, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, Đại sứ Đặng Đình Quý đã phát biểu cảm ơn sự chia sẻ và cảm thông của bạn bè quốc tế đối với những đau thương và mất mát to lớn của nhân dân Việt Nam trước sự ra đi đột ngột của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Đại hội đồng LHQ dành một phút mặc niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang - 2

Chủ tịch Đại hội đồng - bà Maria Fernanda Espinosa Garces gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Ảnh: Hoài Thanh - Phóng viên TTXVN tại Mỹ

Trước đó cùng ngày, người phát ngôn của Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã ra tuyên bố bày tỏ sự đau buồn đối với sự ra đi của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang. Tuyên bố của người phát ngôn LHQ ông Stephane Dujaric cho biết, Tổng thư ký bày tỏ sự cảm thông và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Tuyên bố có đoạn viết: "Là một người bạn của LHQ và là người đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ luôn được tưởng nhớ ở cả trong và ngoài nước".

ĐSQ các nước tại Việt Nam chia buồn Chủ tịch nước từ trần

Đại sứ quán các nước Nga, Mỹ, Bỉ đã gửi lời chia buồn tới nhân dân Việt Nam về việc Chủ tịch nước Trần Đại...

Theo Minh Nga (TTXVN)

sự kiện Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần