Dịch virus Corona 31/1: Hơn 9.000 người nhiễm tại TQ, WHO ban bố tình trạng khẩn cấp

Thứ Sáu, ngày 31/01/2020 10:21 AM (GMT+7)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố dịch viêm phổi do coronavirus là tình trạng khẩn cấp toàn cầu.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Đại dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Để độc giả nắm được những diễn biến quan trọng nhất liên quan đến đại dịch này trên thế giới và tại Việt Nam, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin trong các bản tin tổng hợp về dịch bệnh virus Corona xuất bản vào các khung giờ 10h sáng và 20h tối hằng ngày, trên mục Tin tức trong ngày.

Dịch virus Corona 31/1: Hơn 9.000 người nhiễm tại TQ, WHO ban bố tình trạng khẩn cấp - 1

+ Chính quyền tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc, hôm nay thông báo có thêm 42 ca tử vong vì nCoV, nâng số người chết do dịch viêm phổi lên 213. Số người nhiễm virus tại nước này đã tăng lên 9.356 sau khi phát hiện thêm 1.220 ca dương tính với nCoV.

+ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố dịch viêm phổi do coronavirus là tình trạng khẩn cấp toàn cầu.

+ Tính đến nay, ngành y tế phát hiện ba người Việt Nam nhiễm virus Corona (nCoV); một người đang điều trị ở bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá; hai người còn lại điều trị tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương ở Đông Anh, Hà Nội. Cả ba trường hợp này đều trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

+ Bộ y tế thành lập 45 đội phản ứng nhanh và khởi động kết nối 21 bệnh viện, sử dụng 4 bệnh viện Trung ương khi các cơ sở điều trị quá khả năng cho phép.

+ Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khuyến cáo người dân nên phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra bằng cách đeo khẩu trang khi ra đường, nhất là lúc tham gia các hoạt động đông người như đi xe buýt, lễ hội...

+ Ban bí thư yêu cầu, trong trường hợp cần thiết, tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, hội nghị để ưu tiên cao nhất phòng, chống dịch viêm phổi.

+ Để phòng chống dịch viêm phổi, tỉnh Quảng Ninh siết chặt kiểm soát toàn tuyến biên giới và dừng đón du khách trong ngày vào Móng Cái. Tại Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái, chính quyền cũng đang gấp rút xây dựng 1 bệnh viện dã chiến để ứng phó với dịch.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/dai-dich-corona-31-1-hon-9000-nguoi-nhiem-tai-tq-who-ban-bo-t...

2 người về từ Vũ Hán, Thái Bình đưa 3 tình huống ứng phó khẩn cấp dịch bệnh Corona

UBND tỉnh Thái Bình vừa ban hành Kế hoạch đáp ứng khẩn cấp với dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra. Tại...

Theo Nguyễn Đức (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung