Đà Nẵng sơ tán hơn 107.000 người, dừng họp chợ, học sinh nghỉ học từ chiều 26-9

Sự kiện: Bão số 4 Noru

Lãnh đạo TP Đà Nẵng thống nhất cho học sinh các cấp nghỉ học từ chiều nay 26-9 cho đến khi có thông báo mới.

Trưa 26-9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh chủ trì cuộc họp phòng chống bão Noru.

Theo ông Chinh, sau khi xin ý kiến Thường trực Thành ủy, lãnh đạo TP quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học từ chiều 26-9 cho đến khi có thông báo mới, tùy vào diễn biến mưa bão.

Đà Nẵng sơ tán hơn 107.000 người, dừng họp chợ, học sinh nghỉ học từ chiều 26-9 - 1

Lãnh đạo TP Đà Nẵng chủ trì cuộc họp phòng chống bão Noru trưa 26-9. Ảnh: TẤN VIỆT

Việc cho học sinh nghỉ học sớm nhằm tạo điều kiện cho các địa phương khẩn trương sắp xếp, chuẩn bị cho việc sơ tán dân tập trung vào các trường học.

Ông Chinh cũng thông tin từ 12 giờ ngày mai (27-9) sẽ dừng họp chợ, tất cả cán bộ công chức viên chức, người lao động, công nhân… nghỉ làm việc.

Báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng cho hay, trong kịch bản bão Noru mạnh cấp 14 đến cấp 17, tổng số người dân tại Đà Nẵng phải sơ tán là hơn 107.000 người.

Đà Nẵng sơ tán hơn 107.000 người, dừng họp chợ, học sinh nghỉ học từ chiều 26-9 - 2

Lực lượng công an giúp dân chằng néo nhà cửa trong đêm.

Trong đó, huyện Hòa Vang có số người dự kiến được sơ tán nhiều nhất với gần 30.000 người.

Ông Phạm Nam Sơn, Bí thư Huyện ủy Hòa Vang cho hay công tác sơ tán dân thực hiện theo hai cách là sơ tán tập trung và sơ tán tại chỗ (đưa người dân từ nhà không kiên cố sang nhà kiên cố).

Theo ông Sơn, một số xã trên địa bàn huyện được dự báo sẽ bị ngập úng cục bộ sau bão. Huyện đã chỉ đạo các xã thành lập chốt chặn, đảm bảo người dân không được vào những điểm ngập úng.

Liên quan tình hình tàu thuyền của ngư dân, báo cáo của quận Sơn Trà cho hay đến sáng 26-9, khu vực Âu thuyền Thọ Quang có 763 phương tiện neo đậu. Lực lượng chức năng đã di chuyển 23 tàu dầu trong Âu thuyền Thọ Quang ra ngoài.

Về tàu thuyền đang hoạt động trên biển, theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng lúc 5 giờ sáng 26-9 có 22 phương tiện/174 lao động còn trên biển và đang được hướng dẫn tránh trú bão an toàn, thoát khỏi vùng nguy hiểm của bão.

TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục có những chỉ đạo tiếp theo tùy vào diễn biến mưa bão.

Nguồn: https://plo.vn/da-nang-so-tan-hon-107000-nguoi-dung-hop-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-tu-chieu-26-9-post...

Biển động sóng to, nhiều người ở Đà Nẵng vẫn liều mình tắm biển

Dù đã cắm biển cấm tắm, lực lượng cứu hộ thường xuyên thổi còi cảnh báo, nhắc nhở nhưng nhiều người dân, du khách vẫn liều mình tắm biển.

Chia sẻ
Theo Tấn Việt - Hải Hiếu (Pháp luật TPHCM)
Bão số 4 Noru Xem thêm
Báo lỗi nội dung