Đà Nẵng phát hiện ca dương tính trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây

Thứ Ba, ngày 11/05/2021 21:25 PM (GMT+7)

Chiều 11/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về công tác phòng COVID-19. Trong đó, TP Đà Nẵng có thêm 7 ca mắc COVID mới, phát hiện 1 ca dương tính trong cộng đồng không rõ nguồn lây.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Ca dương tính với SARS-CoV-2 mới nhất được công bố trong chiều 11/5, nhưng chưa rõ nguồn lây là bệnh nhân (BN) là N.T.N. (công nhân làm việc tại Công ty CP DVTM Trường Minh, lô 39 - số 2 KCN An Đồn, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà). BN trú tại đường Nguyễn Khắc Cần, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng phát hiện ca dương tính trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây - 1

Ca dương tính với SARS-CoV-2 mới nhất là công nhân làm việc tại Công ty CP DVTM Trường Minh.

Theo Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, qua khai thác dịch tễ, ngành y tế chưa phát hiện được mối liên quan nào giữa BN này với các ca mắc COVID-19 đã được công bố trước đó trên địa bàn. BN này đến khám tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà sáng 10/5. Do BN có biểu hiện nghi ngờ nên nhân viên y tế đã cho lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV- 2 và mẫu bệnh phẩm cho kết quả dương tính.

BN đã được đưa đến BV Phổi Đà Nẵng để cách ly, điều trị. Cùng với đó, lực lượng chức năng quận Sơn Trà đã thiết lập vùng cách ly y tế tại khu vực chốt ngã ba Nguyễn Khắc Cần - Lý Nhật Quang và chốt ngã ba Nguyễn Khắc Cần - Hồ Sỹ Tân (nơi cư trú của BN). Đồng thời, lập một chốt phong tỏa mềm tại Công ty CP DVTM Trường Minh, lô 39 - số 2 KCN An Đồn, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà - nơi BN làm việc. 

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà nhanh chóng truy vết được 96 F1 và 97 F2 liên quan đến nữ BN nói trên. Lực lượng y tế quận Sơn Trà đã phun khử khuẩn toàn bộ khu vực Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, các phòng khám bệnh của Khoa Khám bệnh; Công ty CP DVTM Trường Minh, lô 39 - số 2 KCN An Đồn, khu nhà riêng của BN và các khu vực liên quan có nguy cơ cao.

Tính đến ngày 11/5, TP Đà Nẵng đang điều trị (bao gồm tất cả các trường hợp bệnh nhân nhập cảnh): 92 BN, trong đó: 90 BN COVID-19 (BV Phổi: 68; TTYT huyện Hòa Vang: 22); trong đó có 1 ca nặng ở BV Phổi; 2 BN tái dương tính (BV Phổi); Trong 90 BN đang điều trị có 2 BN đã âm tính lần 1.

Đà Nẵng hiện đang thực hiện cách ly 3. 573 trường hợp F1 và F2 tại các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế và cách ly tại nhà (tất cả F1 đều được cách ly tập trung hoặc tại cơ sở y tế). Đà Nẵng có 8.291 được xét nghiệm COVID-19.

Nguồn: http://cand.com.vn/y-te/Da-Nang-phat-hien-ca-duong-tinh-trong-cong-dong-chua-ro-nguon-lay-640854...

TP.HCM: Thêm 20 người tiếp xúc ca nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng

BN3298 có thời gian ở TP.HCM từ ngày 30/4 - 4/5 trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào ngày 8/5 ở Đà...

Theo Hoài Thu (Công an nhân dân)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung