Đà Nẵng phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 trong công ty hơn 4.500 công nhân

Thứ Năm, ngày 15/07/2021 08:00 AM (GMT+7)

Một nữ công nhân làm việc tại Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa - KCN Hòa Khánh (Đà Nẵng) có triệu chứng đau họng, đến khám tại bệnh viện thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Tối 14-7, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết vừa ghi nhận 1 bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi vào khám tại trung tâm. 

Theo đó, trường hợp này là nữ công nhân Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa - KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu. 

Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cho biết sáng cùng ngày, người này đến khám do có triệu chứng giống cảm cúm và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cho biết qua nắm tình hình, Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa có khoảng 4.500 công nhân làm việc. Trong tối cùng ngày, Trung tâm Y tế quận đã tổ chức lấy mẫu hơn 1.000 người đang làm việc tại công ty, số còn lại sẽ được lấy mẫu trong ngày 15-7.

Đà Nẵng phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 trong công ty hơn 4.500 công nhân - 1

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại huyện Hòa Vang - TP Đà Nẵng

Nữ công nhân này có địa chỉ thường trú tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Lãnh đạo xã Hòa Liên cho hay qua khai thác dịch tễ, được biết người này có triệu chứng đau họng, sốt nhẹ từ ngày 12-7. 

Bệnh nhân có chồng là công nhân Công ty UAC - Khu công nghệ cao. Từ ngày 9-7 đến nay, bệnh nhân chủ yếu đi làm tại công ty và về nhà. 

Đà Nẵng ra công văn khẩn dừng tắm biển, cắt tóc...

Tối 14-7, UBND TP Đà Nẵng đã có công văn khẩn, yêu cầu tạm dừng tắm biển và hoạt động thể thao trong nhà, ngoài trời kể từ 12 giờ ngày 15-7. Bên cạnh đó, kể từ thời điểm trên, TP Đà Nẵng cũng cho tạm dừng hoạt động đối với tiệm cắt tóc nam, nữ.

Đà Nẵng phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 trong công ty hơn 4.500 công nhân - 2

Chốt phong tỏa tại đường Nguyễn Phước Nguyên - Đà Nẵng

Trước đó, ngày 9-7, TP Đà Nẵng quyết định cho phép tắm biển và một số hoạt động thể thao sau 9 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một ngày sau đó, địa phương này ghi nhận ca Covid-19 trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây từ một bệnh nhân ở phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ. Từ bệnh nhân này, đã xác định thêm 25 ca Covid-19 khác là F1 và có liên quan.

Đến tối 13-7, Đà Nẵng tiếp tục phát hiện ca Covid-19 trong cộng đồng là một nữ chủ tiệm cắt tóc ở đường Nguyễn Phước Nguyên. Hiện đã xác định được 3 ca Covid-19 là F1 và liên quan đến bệnh nhân này.

Sáng 14-7, từ ca bệnh là một nam bệnh nhân trú đường Tản Đà, quận Thanh Khê chưa xác định được nguồn lây, ngành y tế phát hiện thêm 5 bệnh nhân là F1 (người trong gia đình) và 3 bệnh nhân khác sống cùng khu dân cư.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/da-nang-ra-cong-van-khan-dung-tam-bien-cat-toc-20210714205308062.htm

TP.HCM điều tra, bao vây dập dịch như thế nào khi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng?

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), sau khi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng, các quận, huyện cần...

Theo B.Vân (Người lao động)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung