Đã bắt được 8 con cá sấu sổng chuồng ở Kiên Giang

Sự kiện: Tin nóng

Tất cả 8 con cá sấu sổng chuồng tại công viên văn hóa An Hòa, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã được cơ quan chức năng bắt lại hết, sau hơn 1 tháng tổng lực tìm kiếm.

Trưa 26-11, Giám đốc công viên văn hóa An Hòa Lê Quang Nghĩa cho biết: “Khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, lực lượng bảo vệ của công viên đi thăm dớn ở khu vực rừng tràm gần hồ nước lớn trong công viên thì phát hiện dính con cá sấu cuối cùng trong vụ 8 con cá sấu sổng chuồng trước đó”.

Sau khi bắt được cá sấu, đơn vị đã liên hệ với Chi cục Kiểm lâm Kiên Giang đến chứng kiến và lập biên bản ghi nhận sự việc. Con cá sấu vừa bắt được nặng khoảng gần 10kg.

8 con cá sấu sổng chuồng đã bị bắt tại toàn bộ

8 con cá sấu sổng chuồng đã bị bắt tại toàn bộ

Như vậy, 8/8 con cá sấu sổng chuồng đến nay đã được các cơ quan chức năng bắt lại toàn bộ.

“Sáng mai, 27-11 chúng tôi sẽ có văn bản chính thức báo cáo với cơ quan chủ quản là Sở Văn hóa và Thể thao cùng Chi cục Kiểm lâm Kiên Giang về vụ việc; trong đó có đề xuất hướng xử lí số cá sấu đang còn nuôi tại công viên. Một là giao lại toàn bộ số cá sấu cho Chi cục Kiểm lâm; hai là xin bán bớt rồi chừa lại vài con, xây chuồng mới cho đúng quy chuẩn, phục vụ cho khách tham quan”, ông Nghĩa nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Kiên Giang: Hơn một tháng truy bắt, vẫn còn một con cá sấu sổng chuồng chưa tìm thấy

Sau hơn một tháng truy bắt, lực lượng chức năng tỉnh Kiên Giang đã tìm thấy 7/8 con cá sấu sổng chuồng tại Công viên văn hoá An Hòa (thành phố Rạch Giá).

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MINH TRUNG ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN